เลขาฯสมช.ประชุมประเมินสถานการณ์ กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี ต้องเฝ้าระวังเข้มข้น วอนงดกิจกรรมรวมกลุ่ม

‘ณัฐพล’ ประชุมประเมินสถานการณ์ พบ กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี ต้องเฝ้าระวังเข้มข้น พบผู้ป่วยปอดอักเสบ-ใส่เครื่องช่วยหายใจ เพิ่มขึ้น วอน ปชช.เวิร์กฟรอมโฮม-งดกิจกรรมรวมกลุ่ม

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศปก.ศบค.) และประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบูรณาการด้านการแพทย์และสาธารณสุข ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ลดลง บางแห่งคงตัว โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี ยังถือเป็นพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น หรือพื้นที่แดงเข้ม และแนวโน้มพบผู้ป่วยอาการหนัก คือปอดอักเสบ และผู้ป่วยที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในชุมชนแออัด โรงงาน สถานประกอบการ และตลาด โดยมีปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อคือการทำกิจกรรมรวมกลุ่มกัน ทั้งในสถานประกอบการ ในที่ทำงานและในครอบครัว จึงขอให้ ศบค.ช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อเน้นย้ำให้ประชาชนและทุกภาคส่วนงดทำกิจกรรมรวมกลุ่ม งดรับประทานอาหารร่วมกันในกลุ่มเพื่อน และที่ยังต้องถือเป็นมาตรการเข้มข้นคือ ขอให้ทุกหน่วยงานยังคง ทำงานที่บ้าน หรือเวิร์กฟรอมโฮม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image