บิ๊กตู่เตรียมตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน กทม. ติดตามความพร้อม รพ.บุษราคัม ก่อนเปิดให้บริการภายในสัปดาห์นี้

‘บิ๊กตู่’ เตรียมตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน กทม. ติดตามความพร้อม รพ.บุษราคัม ก่อนเปิดให้บริการผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเหลือง-กลุ่มสีเขียวภายในสัปดาห์นี้

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการตรวจเยี่ยมและติดตามระบบการฉีดวัคซีน ที่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 12 พ.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. ซึ่งเป็นวันแรกที่จะให้บริการ 1,000 คนต่อวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. จากนั้นวันที่ 13 พ.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่จามจุรีสแควร์

จากนั้นในวันที่ 14 พ.ค. ในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการตรวจเยี่ยมและติดตามความพร้อมโรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี (รพ.บุษราคัม) ที่อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ภายหลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าวานนี้ (10 พ.ค.) พร้อมระบุว่า จะเปิดให้บริการผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเหลือง และกลุ่มสีเขียวภายในสัปดาห์นี้

ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายวันที่ 14 พ.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ด้วยเช่นกัน

สำหรับจุดฉีดวัคซีนดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร หอการค้าไทย โรงพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน หรือ“หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” เพื่อให้สามารถให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon