ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย โดนวิ่งไล่ฟันขณะแจกของ ห่วงชาวบ้าน ฝากรบ.ดูปัญหายาเสพติด

‘ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย’ ฝาก รบ. นอกจากดูแลเรื่องโควิดแล้ว ขอแบ่งกำลังดูแลเรื่องยาเสพติดด้วย หวั่นอันตรายต่อคนในชุมชน หลังเดินแจกของแล้วโดนวิ่งไล่ฟัน

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม นายวันชัย ชัยณรงค์โลกา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางกอกใหญ่ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีลงพื้นที่แจกอุปกรณ์ป้องกันแล้วถูกผู้ใช้สารเสพติดไล่ฟันพร้อมทีมงานที่ลงพื้นที่ ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายของเมื่อวาน (11 พฤษภาคม) โดยตน และทีมงานซึ่งเป็นคนในพื้นที่ได้ลงพื้นที่แจกน้ำยา และหน้ากากอนามัยให้คนในชุมชนหลังวัดท่าพระ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ตนและทีมงานได้แจกอุปกรณ์ป้องกันโควิดตามปกติ แต่ผู้ก่อเหตุซึ่งมีอาการคล้ายคนเมายาซึ่งอยู่ชั้น 2 ของบ้านได้เริ่มโวยวาย แต่เราก็ยังแจกของให้เขา เมื่อให้เสร็จเราก็เดินต่อเขาก็เริ่มเขวี้ยงปาขวดใส่พวกเรา ทางทีมงานจึงตะโกนถามว่า ทำอย่างนี้ทำไม เป็นอะไรหรือ เขาก็คว้ามีดวิ่งไล่พวกเราเลย

นายวันชัยระบุว่า อย่างไรก็ตาม พื้นที่ชุมชนเป็นซอยแคบ พวกเราจึงต้องวิ่งไปข้างหน้าเรื่อยๆ โดยทิ้งรถเข็นบรรจุสิ่งของที่ใช้แจกไว้ที่เดิม เขาก็เริ่มทำลายข้าวของที่เราเอาไปแจก และพาลไปตีบ้านฝั่งตรงข้ามด้วย

นายวันชัยกล่าวอีกว่า ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนที่มีความเข้มแข็งมาโดยตลอด เมื่อเกิดเหตุการณ์ก็ช่วยกันประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และช่วยกันห้ามปรามเหตุที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ชายผู้ก่อเหตุเป็นคนนอกชุมชนที่ย้ายมาอยู่กับภรรยาที่เช่าบ้านอยู่ในชุมชน

ดังนั้น สิ่งตนจึงอยากฝากให้รัฐดำเนินการคือการแก้ไขปัญหาการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเรื่องโควิดอย่างเข้มแข็งจริงจัง ขณะเดียวกันก็อยากให้แบ่งกำลังมาดูแลเรื่องของปัญหายาเสพติดด้วย เพราะเป็นปัญหาที่ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง เพราะการปล่อยให้มีปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นในชุมชนจะทำให้เป็นอันตรายต่อคนในชุมชนได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”ตรวจความพร้อมสถานที่ฉีดวัคซีนนอก รพ. สำหรับกลุ่มเป้าหมายแรก บุคลากรด่านหน้าและอาชีพเสี่ยง
บทความถัดไปตรวจพบสารอันตรายไอโซบิวทิลไนไตรท์ในน้ำยาป๊อปเปอร์ ชี้ นศ.-นักเที่ยว ใช้มากในอีสาน