ศาลอาญา ‘เบิกตัว 3 จำเลย’ คดีทุบรถ ‘ไต่สวน’ ผ่านคอนเฟอเรนซ์- ทนายเผย ติดโควิดทั้งหมด อาการ ‘ศักดิ์ชัย’ วัย 62 น่ากังวล
สืบเนื่องจากการณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน (TLHR) รายงานว่า วันนี้ศาลอาญาเบิกตัว นายสมคิด โตสอย, นายศักดิ์ชัย ตั้งจิตสดุดี และ นายฉลวย เอกศักดิ์ 3 จำเลยคดีทุบรถควบคุมผู้ต้องขัง สน.ประชาชื่น เพื่อช่วยเหลือ นายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน และ นายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ ที่ถูกอายัดตัวจากเรือนจำเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 มาไต่สวนคำร้องขอประกันผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์
โดยทั้ง 3 คนติดโควิด มีรายงานว่า สัปดาห์นี้ ศักดิ์ชัยมีอาการปวดท้อง รับประทานอาหารแล้วอาเจียน หายใจหอบเหนื่อย ไม่ได้รับยารักษาอย่างอื่น นอกจากพาราเซตามอล
วันนี้ศาลอาญาเบิกตัว สมคิด-ศักดิ์ชัย-ฉลวย 3 จำเลยคดี “ล้อมรถควบคุมไมค์-เพนกวิน” มาไต่สวนคำร้องขอประกันผ่านวีดิโอคอนเฟอเรนซ์
โดยทั้ง 3 คนติดโควิด มีรายงานว่าสัปดาห์นี้ศักดิ์ชัยมีอาการปวดท้อง รับประทานอาหารแล้วอาเจียน หายใจหอบเหนื่อย ไม่ได้รับยารักษาอย่างอื่นนอกจากพาราเซตามอล pic.twitter.com/Fk2gsT378o
— TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน (@TLHR2014) May 13, 2021
ต่อมา เวลา 11.10 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยอีกว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำได้เข้ามาในสถานพยาบาล เพื่อวัดความดันของนายศักดิ์ชัย จึงทราบว่าค่าความดันของจำเลยอยู่ที่ 101/64 ค่าออกซิเจนอยู่ที่ 94 และมีไข้สูงถึง 37.9 องศา หลังจากนั้น มีการประสานงานส่งตัวจำเลยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจาก นายศักดิ์ชัยอายุ 62 ปี อาการหลังติดเชื้อจึงน่ากังวลเป็นพิเศษ
11.10 น. จนท.เรือนจำได้เข้ามาในสถานพยาบาลเพื่อวัดความดันของศักดิ์ชัย จึงทราบว่าค่าความดันของจำเลยอยู่ที่ 101/64 ค่าออกซิเจนอยู่ที่ 94 และมีไข้สูงถึง 37.9 องศา หลังจากนั้นมีการประสานงานส่งตัวจำเลยไปรักษาตัวที่รพ.
เนื่องจากศักดิ์ชัยอายุ 62 ปี อาการหลังติดเชื้อจึงน่ากังวลเป็นพิเศษ
— TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน (@TLHR2014) May 13, 2021
ล่าสุด เมื่อเวลา 12.40 น. น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา หรือ แหวน พยาบาลอาสา เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า
อัพเดต ตอนนี้เฮียซ้ง (นายศักดิ์ชัย) อยู่ icu ราชทัณฑ์ต้องรับผิดชอบ
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง