‘ฮาร์ท สุทธิพงศ์’ เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกแจ้งความ ถาม มีที่ไหนนายกฯ ฟ้อง ปชช.?

“ฮาร์ท สุทธิพงศ์” เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกแจ้งความ ถาม มีที่ไหนนายกฯ ฟ้อง ปชช.?

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม จากกรณีนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกล่าวโทษ กับนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องชื่อดัง โดยระบุว่ามีการโพสต์ข้อความหมิ่นเหม่ในประเด็นเกี่ยวกับวัคซีน

“มีที่ไหน นายกฯ ฟ้องประชาชน?”

 

Advertisement

โดย นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า กรณีนายสุทธิพงศ์ได้ไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ป.อ.ท.แล้ว 1 คดี และวันนี้ได้มาแจ้งความที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม ในส่วนของ ม.112 พร้อมทั้งฝากไปยังนายสุทธิพงศ์ ที่เป็นศิลปิน บุคคลสาธารณะ การกระทำใดที่เป็นในลักษณะพาดพิง สื่อความหมายถึงสถาบัน เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ควรระมัดระวังการสื่อสารออกไป ประชาชนทุกคนก็รู้ ถามกลับนายสุทธิพงศ์ ว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันหรือไม่

“การกล่าวหาทำให้เกิดความเสียหายต่อสถาบัน ไม่ควรกระทำ ต้องยอมรับว่า สิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้สร้างและก่อเกิด บริษัท สยามไบโอไซน์ ขึ้นมา ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างไร ดังนั้นนายสิทธิพงศ์ต้องไปศึกษา เอาสิ่งที่ดีมีประโยชน์และเป็นข้อเท็จจริงมาสื่อสารให้ประชาชนคนไทยได้รู้ ซึ่งบริษัท ที่ผลิตวัคซีนที่อังกฤษได้ไว้วางใจให้ บริษัท สยามไบโอไซน์ เป็นผู้ผลิต ถือว่าคนไทยโชคดี ที่จะมีวัคซีนใช้ ที่ผลิตโดยประเทศไทย ซึ่งการโพสต์เช่นนี้ ทำให้เสื่อมเสีย พร้อมมองว่าเมื่อมีวุฒิภาวะ เป็นถึงบุคคลสาธารณะ ที่มีแฟนคลับ การกระทำใดๆ ก็ต้องพึงระวัง และการแจ้งความดำเนินการแบบนี้ ก็เพื่อให้บุคคลอื่นๆ เอาเป็นไปเยี่ยงอย่าง”

นายเสกสกลกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความห่วงใยประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลบุคลากรทางการแพทย์ ได้พยายามที่จะระดมกำลังให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม ให้การฉีดวัคซีนทั่วถึง ขณะที่รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่ ก็มีคนสร้างข่าวปลอม เฟคนิวส์ โจมตี ออกมาบอกว่าวัคซีนไม่ดี พยายามทำให้การทำงานของรัฐบาลไม่ราบรื่น และทำให้แพทย์และพยาบาลทำงานยาก คนเหล่านี้พยายามเล่นการเมืองตลอดเวลา

“ส่วนตัวมองว่าหากไม่ชอบรัฐบาลเป็นการส่วนตัว ก็ต้องวางเรื่องแบบนี้ไว้ก่อน เอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นตัวตั้ง แต่ประเทศชาติมาเป็นหลัก ไม่ใช่มาปล่อยข่าวเฟคนิวส์ มาโจมตีทำลายกันแบบนี้ตลอดเวลา ทำให้กระบวนการแก้ไขปัญหาไม่ราบรื่น ขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา และดูพฤติกรรมคนเหล่านี้ด้วย ไม่มีความรักบ้านรักเมือง ไม่ห่วงใยประชาชน ไม่ควรจะมีเรื่องแบบนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ขอร้อง ว่าอย่าให้มีข่าวเฟคนิวส์ ข่าวลวง ข่าวปลอม ไม่รู้ข้อเท็จจริงแต่เอามาโพสต์มาแชร์ มาใส่ความกัน ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนเลย”

“ดังนั้นขอให้ประชาชนกลั่นกรอง การรับข้อมูลข่าวสาร ขอให้เชื่อมั่นวัคซีน ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.แล้ว เป็นวัคซีนที่มีคุณภาพทุกตัว ยกตัวอย่างตนได้ฉีดซิโนแวค ไป 2 เข็มแล้ว เมื่อคนขับรถของตน ติดโควิด-19 ซึ่งได้ทำงานใกล้ชิด สัมผัส แต่ตนก็ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคนขับรถติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้ฉีดไป 1 เข็ม และก็ไม่มีอาการ และรักษาหายเป็นปกติแล้ว จึงแสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีคุณภาพ จึงขออย่าไปเชื่อ อย่าไปฟังว่าซิโนแวค เป็นของไม่ดี ไม่มีคุณภาพเอามาใช้กับประเทศไทย คือ โกหกหลอกลวงประชาชนทั้งนั้น ยืนยันทุกยี่ห้อ ที่ อย.รับรองมีคุณทั้งหมด ไม่มีนายกรัฐมนตรี รัฐบาลไหน และแพทย์ พยาบาลไหน เอาของไม่มีคุณภาพมาฉีดใส่ให้ประชาชน สิ่งเหล่านี้คือการหลอกลวง ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ไม่กล้าลงทะเบียนฉีดวัคซีน ขอให้เชื่อแพทย์จะดีกว่า”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image