อนุทิน ไม่หวั่นฝ่ายค้านเตรียมซักฟอกบริหารโควิดพลาด ชี้ทำเพื่อ ปชช. ไร้ผลประโยชน์แฝง

‘อนุทิน’ ไม่หวั่น หลังฝ่ายค้านเตรียมศึกซักฟอก ฉะการบริหารโควิดผิดพลาด ยัน ทำเพื่อ ปชช.มาตลอด ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ อสมท นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เรื่องการบริหารจัดการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมาทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท ไม่ย่อท้อ ไม่เหนื่อย เพราะต้องการให้ทุกคนปลอดภัย ดังนั้น มั่นใจว่าทุกสิ่งที่ทำเราทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็สามารถชี้แจงได้ เนื่องจากทำโดยสุจริต ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายค้านพุ่งเป้าการอภิปรายมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับนายอนุทินที่บริหารงานผิดพลาดจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูว่าสิ่งที่เกิดขึ้น หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว ตนก็รับฟังและหันหลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง ระบบการให้บริการรักษา โรงพยาบาลก็เปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ เรามีฮอสปิเทลและโรงพยาบาลสนามไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก และวันที่ 14 พฤษภาคม เตรียมเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่เมืองทองธานี ที่จะดูแลผู้ป่วยที่ไม่มีอาการมาก หรือสีเหลือง ที่จะรับดูแลผู้ป่วยได้เกือบ 5 พันคน และมีมาตรฐานที่เป็นสากลของการรักษาพยาบาล

นอกจากนี้ รัฐบาลยังหาวัคซีนอย่างเพียงพอ จึงต้องอธิบายให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้ รวมถึงนายกรัฐมนตรีก็ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเองทั้งที่ตัวท่านจะสั่งอย่างเดียวก็ได้ แต่ลงมาแสดงความรับผิดชอบบริหารจัดการด้วยตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กองทุนมิตรผล-บ้านปูฯ’ ควักกว่า 270 ล้านบาท ช่วยคนไทยสู้โควิด
บทความถัดไปอินเดียเคราะห์ซ้ำ เจอ ‘เชื้อราดำ’ ระบาดในผู้ป่วยโควิด-19 อันตรายถึงชีวิต