‘เฮียซ้ง’ สัญญาณดี เริ่มมีแรง ทานอาหารได้มากขึ้น ลูกชายเชื่อ พ่อจะกลับมาแข็งแรงในไม่ช้า

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม สืบเนื่องกรณี นายศักดิ์ชัย ตั้งจิตสดุดี หรือเฮียซ้ง ผู้ถูกกล่าวหาคดีทุบรถ ได้รับการประกันตัวเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ผลเอกซเรย์พบว่าเชื้อลงปอด แพทย์ให้ยาต้านไวรัส และติดตามอาการวันต่อวัน

ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ ‘บอส’ บุตรชาย เปิดเผยอาการของบิดาผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่าตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางรพ.เกี่ยวกับผลเอกซเรย์โดยละเอียด​ ข่าวดีคือยังไม่มีการอุดตันของเส้นเลือดในปอด แต่ยังมีอาการของโควิดอยู่ ในส่วนรายละเอียดเชิงลึกและขั้นตอนการรักษาต้องรอแพทย์อธิบายอีกครั้ง

“วันนี้ถือโอกาสขอพยาบาลคุยกับป๊าซักครู่นึง แต่บอกป๊าว่าไม่ต้องพูดเยอะฟังผมพอ ผมได้เล่าถึงกำลังใจมากมายที่มีให้ป๊า ผมไม่อาจจะเอ่ยเป็นชื่อได้หมด​ เล่าถึงว่าตอนนี้ป๊าโด่งดังในโซเชียลมีสื่อจับตาดู​สถานการณ์​ ป๊าก็มีขำ​เล็กน้อย​ ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี การพูดคุยวันนี้ ป๊าพูดได้ชัดมากขึ้น มีแรงพูดมากขึ้น สามารถทานอาหารได้มากขึ้น แต่ยังได้แค่ครึ่งจาน แต่สำหรับผมคือเก่งมากแล้วสำหรับผู้ป่วยที่โรคทำให้ไม่อยากกินอาหาร ป๊าสอบถามถึงว่าผมเป็นอย่างไรบ้าง แต่นั่นแหละ ผมต้องรอดูแลป๊า ผมยังแข็งแรงดีผมดูแลตัวเองดี การพูดคุยรอบนี้ไม่มีเวลาจำกัดเหมือนตอนที่อยู่ในเรือนจำ แต่ก็มีลิมิตในความรู้สึกผมว่าป๊ายังควรได้รับการพักผ่อน​ ยังมีเรื่องมากมายยังไม่ได้เล่า ผมจะเก็บไว้เล่าให้ป๊าฟังเรื่อยๆ ผมตัดสินใจบอกป๊าว่าผมจะโทรหารพ.ทุกวันวันละ 2 รอบเพราะไม่อยากรบกวนเวลาคุณหมอและพยาบาลมากเกินไปเพื่อทุกคนจะได้ดูแลป๊า แต่จะขอคุยกับป๊าเพียงแค่สัปดาห์ละ3-4หน​ เพราะอยากให้ป๊า​พักผ่อน​แต่ถ้าเมื่อไหร่ป๊าแข็งแรงพอจะพูดคุยได้มากขึ้นจนคุณหมออนุญาต ผมจะโทรหาป๊าทุกวัน เลยตกลงกับป๊าอย่่างนั้นป๊าก็บอกโอเค

ตอนนี้ผมยังคงต้องขอให้ทุกท่านฟังการอัพเดตจากผมเพียงฝ่ายเดียวก่อนอย่าเพิ่งโทรเข้าโรงพยาบาล แต่ผมเชื่อว่าป๊าจะแข็งแรงแล้วออกมาพูดคุยกับทุกคนด้วยตัวเองในไม่ช้านี้” บอสกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon