พบพนักงาน กกต.ติดเชื้อโควิด 1 ราย คาดติดจากภายนอก หลังไปตลาดนนทบุรี ยันไม่เคยเข้าห้องประชุม

พบพนักงาน กกต.ติดเชื้อโควิด 1 ราย คาดติดจากภายนอก หลังไปตลาดนนทบุรี ยันไม่เคยเข้าห้องประชุม กกต.

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ตามที่มีข่าวว่าพนักงานของ กกต.ติดโควิด ทางสำนักงานได้แจ้งว่า พนักงานคนที่ติดเชื้อคนดังกล่าว เป็นพนักงานจ้างเหมาของสำนักประชุม ทำหน้าที่ทางธุรการในสำนักประชุมที่เพิ่งเริ่มงานเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ลักษณะการทำงานไม่มีการเดินส่งงานไปยังที่อื่น โดยมาทำงานที่สำนักงาน กกต.วันสุดท้ายคือวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 และตั้งแต่วันที่ 7-15 พฤษภาคม 2564 พนักงานคนนี้ไม่ได้เข้ามาที่สำนักงานแต่อย่างใด และไม่เคยเข้าห้องประชุม กกต.อีกด้วย

สำหรับสาเหตุที่พนักงานจ้างเหมารายนี้ติดเชื้อ คาดว่าน่าจะมาจากการไปช่วยครอบครัวขายของที่ตลาดนนทบุรี ซึ่งมีการแพร่ระบาด และได้มีการตรวจหาเชื้อของผู้ค้าในตลาดนั้นทั้งหมด คงได้เข้ารับการตรวจโรค และพบเชื้อตามที่เป็นข่าว

ทั้งนี้ ในส่วนบุคคลที่ใกล้ชิดรายนี้ในสำนักประชุม ล่าสุดคือเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม จำนวน 3-4 ราย จะทำการตรวจหาเชื้อในวันที่ 17 พฤษภาคม และสำนักประชุมได้สั่งให้กักตัว 14 วันแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กกต.มีประชุมตลอดสัปดาห์ เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น และเมื่อพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีความกังวลถึงความปลอดภัยของ กกต. ทั้งที่ห้องประชุม กกต. เข้มในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’ ร่วมแสดงความยินดี ‘เลสเตอร์’ คว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ
บทความถัดไป“วิโรจน์” ชี้ ปชช.ขาดความเชื่อมั่นรัฐบาล แนะชี้แจงข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา