‘พล.อ.ประวิตร’ เชิญชวนฉีดวัคซีนช่วยชาติ มอบ ‘ธรรมนัส’​ ระดม สส. บริการประชาชน

‘พล.อ.ประวิตร’ เชิญชวนฉีดวัคซีนช่วยชาติ มอบ ‘ธรรมนัส’​ ระดม สส. บริการประชาชน

“พล.อ.ประวิตร ” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเปิดช่องทางติดต่อ”ศปฉ.พปชร.” พร้อมระดม ส.ส. พปชร. ทั่วประเทศ ให้บริการประชาชน เข้าถึงวัคซีน เพื่อขับเคลื่อนเป็นวาระแห่งชาติตามนโยบายรัฐบาลเร่งยุติการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยเร็วที่สุด

​พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมสนับสนุนการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดเป็นวาระแห่งชาติเพื่อช่วยให้ประชาชนสามารถได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเร่งด่วนและทั่วถึงจึงได้มอบหมายให้ รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ. พปชร.) ไปดำเนินการวางแผนและแนวทางการช่วยเหลือผ่าน ศูนย์ศปฉ. พปชร. รวมถึงให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ในพื้นที่รับเรื่องจาก ประชาชนในพื้นที่อีกทางหนึ่ง ในการประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ทั่วประเทศ

​“ผมมีความห่วงใยในเรื่องการเข้าถึงฉีดวัคซีนของประชาชน เพราะเป็นเรื่องสำคัญของประเทศและเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องร่วมมือกับทุกฝ่ายแบบบูรณาการเพื่อช่วยเหลือประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้ง ซึ่งกรณีที่ประชาชนยังไม่สามารถลงทะเบียน ผ่านแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” หรือติดต่อหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนเพื่อขึ้นทะเบียนได้ สามารถติดต่อผ่าน ศูนย์ศปฉ.พปชร.เพื่อแจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีน ซึ่งศูนย์ฯจะทำหน้าที่ดำเนินการประสานงาน และส่งต่อข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดต่อไป ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

​ทั้งนี้ ศูนย์ศปฉ. พปชร. จะดำเนินการวางกรอบแนวทางในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการประชาชนมากยิ่งขึ้นต่อไป โดยคาดว่าเร็วๆนี้จะสามารถเปิดให้บริการได้ผ่านช่องทางของศูนย์ฯ ได้ที่เบอร์สายด่วน Call Center หมายเลข 02-939-1111 มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการรับเรื่อง จำนวน 30 คู่สาย ได้อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิโรจน์-ณัฐพงษ์’ ชี้ ตรวจโควิดเชิงรุกใน กทม.ไม่ครอบคลุม แนะ รบ. 6 ข้อ อนุมัติงบกลางซื้อเครื่องมือแพทย์
บทความถัดไปปิดห้องฉุกเฉิน รพ.ทัพทัน กักตัวแพทย์-พยาบาล เหตุลุงขับแท็กซี่ปกปิดข้อมูล