ด่วน! ‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่อนุมัติ’ ถอดแมสก์ประชุมสภา ยัน มาตรการต้องบังคับใช้อย่างเท่าเทียม

ด่วน! ‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่อนุมัติ’ ถอดหน้ากากประชุมสภา ยัน มาตรการต้องบังคับใช้อย่างเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ประชุม 4 ฝ่าย เตรียมความพร้อมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญ ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ โดยจะขออนุญาตในคำสั่ง เรื่อง การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อออกนอกเคหสถาน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้พิจารณาแล้ว ไม่อนุมัติคำขอดังกล่าว โดยเห็นว่าอยู่ในช่วงของการระบาดขั้นรุนแรง มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจ่ายของโรคโดยง่าย

อ่านข่าว : ที่ประชุมวิป 4 ฝ่าย เห็นพ้องพิจารณางบ 65 สามวัน 31 พ.ค.-2 มิ.ย. ‘ปธ.วิปฝ่ายค้าน’ ย้ำไม่ประมาทโควิด

“ในกรณีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ย้ำว่าไม่ได้มีการอนุมัติในหลักการในเรื่องนี้ และทุกคนไม่มีอภิสิทธิ์อะไรที่จะได้รับยกเว้นจากการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ไม่มีการอนุมัติหลักการเพื่อผ่อนผัน คนไทยทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มงวด ไม่มีเลือกปฏิบัติ

“อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีเห็นว่าในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการอภิปรายนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีอำนาจในการพิจารณาให้ผู้อภิปรายถอดหน้ากากเป็นรายๆ ได้ อยู่ในอำนาจของประธานสภา” น.ส.ไตรศุลีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตู้หนังสือ : 80 ปีอาจารย์ชาญวิทย์ 62 ปีเอี้ยก่วยเจ้าอินทรี
บทความถัดไปจับเมียนมาสวมบัตรปชช.ปลอมตบตาจนท.เตรียมเข้าพื้นที่ชั้นใน