เสียเวลา! “หมอเรวัติ” ลั่นต่อให้ฟังเพลงแร็ป หากคนไม่เชื่อมั่นยังไงก็ไม่ฉีด แนะรัฐถอดบทเรียนปากต่อปากจะดีกว่า

 

เสียเวลา! “หมอเรวัติ” ลั่นต่อให้ฟังเพลงแร็ป หากคนไม่เชื่อมั่นยังไงก็ไม่ฉีด แนะรัฐถอดบทเรียนปากต่อปากจะดีกว่า

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยเด็กไทย โพสต์เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับกรณีที่รัฐบาลออกเพลงแร็ปเพื่อเชิญชวนให้คนไทยไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด โดยระบุว่า

“ฟังเพลงแร็ปแล้ว ใช่ว่าจะฉีด
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ยังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากไม่เชื่อมั่นในวัคซีนที่พร้อมให้ฉีดเหตุเพราะยังไม่เชื่อใจในรัฐบาล เนื่องจากขาดความโปร่งใส และจริงใจ หลายครั้งการแถลงก็ผิดๆถูกๆ หรือไม่เป็นความจริง

ดังนั้นพอถึงคราวที่จะต้องเอาเข็มไปปักแขนคน ใครจะยอมง่ายๆ

หลังจากรัฐ ยกทัพหมอ 3 สถาบัน ศิริราช จุฬา รามา แจงข้อมูลละเอียดยิบ ยังไม่ค่อย work จึงต้องใช้ทั้งสื่อหลักและสื่อโซเชี่ยลช่วยกันโหม แต่อาการเชื่อฟังก็ยังไม่กระเตื้องจนบางจังหวัดถึงกับออกอาการคาดโทษติดคุกติดตะรางถ้าไม่ยอมฉีด และนี่คือวิกฤติศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาล ซึ่งรัฐควรต้องถอดบทเรียนว่าการสร้างความเชื่อมั่นนั้นต้องพูดจริง ทำจริง

ประชาชนจะเชื่อคนที่พูดแล้วน่าเชื่อโดยไม่ต้องฟังเพลงแร็ป เช่นคนใกล้ชิด ญาติสนิท มิตรสหาย ถ้าใครได้ฉีดแล้วปลอดภัยช่วยบอกต่อๆกันจะ work กว่าเยอะครับ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นก็ได้มีการโพสต์ข้อความว่า
” เด็กไทยรอไฟเซอร์
FDA สหรัฐฯ อนุมัติให้วัคซีนของไฟเซอร์ฉีดได้ในเด็กอายุ 12-15ปี โดยก่อนหน้านั้นได้อนุมัติฉีดในอายุ 16 ปีขึ้นไปแล้ว และคงจะมีการทดลองฉีดในเด็กอายุที่ต่ำกว่า 12 ปีด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ประชากรเด็กทั้งหมดมีความปลอดภัยที่จะไปโรงเรียนและมีกิจกรรมต่างๆไปพร้อมกับผู้ใหญ่ได้

สำหรับเด็กไทยก็จะมีโอกาศฉีดวัคซีนไฟเซอร์เช่นเดียวกันจากการยืนยันของรองนายกฯ อนุทินว่าได้เจรจาสายตรงกับไฟเซอร์เพื่อขอซื้อวัคซีนจำนวน 20 ล้านโด๊สขณะนี้รอเพียง Term sheet ส่งมาก็พร้อมเซ็นซึ่งจะมีการกำหนดวันรับวัคซีนที่แน่นอน คาดว่า ล็อตแรกก็น่าจะได้ภายในเดือน กรกฎาคม

ลูกหลานไทยจะปลอดภัยจากโควิด 19 เพราะจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์ค่อนข้างแน่นอนครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซียนพระเมืองโคราชงงล้างแอร์อยู่จู่ๆไฟไหม้บ้าน
บทความถัดไปพนักงาน ขสมก.ติดเชื้อโควิด 5 ราย แจ้งพักการใช้รถสาย 77 และ 80 ก ที่ปฏิบัติงานรวม 7 คัน นาน 3 วัน