บิ๊ก ขรก.ทำเนียบมือลั่น บอกพวกวิจารณ์วัคซีน อย่าให้รู้นะ พอถึงเวลา แห่มาวอล์กอิน…

บิ๊ก ขรก.ทำเนียบมือลั่น บอกพวกวิจารณ์วัคซีน อย่าให้รู้นะ พอถึงเวลา แห่มาวอล์กอิน…

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความพร้อมรูปภาพ ที่บันทึกมาจากโพสต์ของข้าราชการ ระดับผู้อำนวยการสำนักประจำสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่โพสต์ตั้งค่าเป็นสาธารณะ เรื่องการไปฉีดวัคซีนโควิด กล่าวถึงคนที่บ่น  วิจารณ์วัคซีน ว่าไม่ดี อย่างโน้น อย่างนี้ สร้างกระแสป่วน อย่าให้รู้ว่าถึงเวลา รีบวอล์กอินเข้ามา

“ท่านที่บ่น วิจารณ์ วัคซีนไม่ดีอย่างโน้น อย่างนี้ สร้างกระแสป่วน อย่าให้รู้นะว่าถึงเวลารีบ Walk in เข้ามา… หมอท่านนึงบอกไว้ เหมือนคนกำลังจะจมน้ำ เค้าโยนท่อนไม้อะไรมาให้จับเพื่อให้รอด เช่นเดียวกับ วัคซีน ขอกราบพระคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ขอฉีดเพื่อผ่อนกำลังท่าน”

ต่อมาโพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ต่อ และถูกวิจารณ์เรื่องการใช้คำพูด หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้ลบกระทู้ดังกล่าวทิ้ง  แต่ยังมีการแชร์กันต่ออย่างมากทางโลกโซเชียล อาทิผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ทวิตข้อความวิจารณ์ว่า

“ขนาด ผอ. ….. ยังพูดจาแบบนี้ ไม่แปลกที่การสื่อสารของร้าบานนี้โคตรจะล้มเหลว ประชาชนช่วยเหลือกันเองยังไม่พอ ยังต้องมาหาความรู้เอง educate กันเองอีก เพราะรัฐแม่งเชื่อถืออะไรไม่ได้เลย ความน่าเชื่อถือไม่มี การสื่อสารไม่ผ่าน ป่วยหมดทุกคน อยากให้ปชช ไปฉีด ก็แนะนำดีๆ ไม่ใช่เหน็บแนม บ้าหรอ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัล เตรียมพร้อมล่วงหน้า เปิดแผนแม่บทยกระดับมาตรการร้านอาหารเข้มข้นสูงสุด หวังช่วยลดผลกระทบ เมื่อปลดล็อก “นั่งทานในร้านได้”
บทความถัดไปทาวน์เฮาส์ เนื้อหอม! ดันยอดขายไตรมาสแรก ‘พฤกษา’ โต 14% กวาด 6,940 ลบ.