ลาก่อนงบ 10 ล้าน! ปูดศูนย์บริการท่องเที่ยว สร้างเสร็จนาน ไม่เคยเปิดใช้ ฝนถล่มพังซะแล้ว

เพจดังปูดโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ราคาหลังละ 4.9 ล้าน สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2561 ไม่เคยเปิดใช้ เมื่อคืนหลังหนึ่งพังลงมากองกับพื้น อีกหลังก็หลังคาเอนเอียง เศร้าเปลืองงบเกือบ 10 ล้าน ไม่ได้ใช้งาน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. กลุ่มปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ที่มีผู้ติดตามกว่า 7.5 แสนคน เผยแพร่ข้อมูลศูนย์บริการนักท่องเที่ยว งบสร้างกว่า 10 ล้าน สร้างไว้เมื่อปี 2561 พังลงมาเหลือแต่ซาก

“ลาก่อนเงิน 10 ล้าน จังหวัดพังงา ได้ทำโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไว้เพื่อบริการและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอ โดยสร้างเป็นอาคารไม้ไผ่ทรงเต่า จำนวน 2 หลัง ออกแบบพิเศษเป็นรูปเต่า ใช้ไม่ไผ่เกือบสองพันท่อน ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์อย่างประณีต อุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน ทั้งห้องกระจกเพื่อจำหน่ายสินค้า ห้องน้ำ และมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ราคาหลังละ 4.9 ล้าน งบรวมเกือบ 10 ล้านบาท”

“สร้างเสร็จเมื่อปี 61 มีการติดตั้งหลังหนึ่งที่ไว้ที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง และอีกหลังอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา อ.เมือง”

“เรื่องนี้หมาเฝ้าบ้านได้พูดไว้ตั้งแต่แรกว่า ตั้งแต่สร้างเสร็จไม่เคยเปิดใช้งาน ปรากฏว่าเมื่อคืนนี้หลังที่สร้างไว้ ต.ลำแก่น ได้พังลงมา วางกองลงกับพื้นเหลือแต่ซาก และอีกหลังที่เทคนิคพังงา หลังคาก็เอนเอียง พร้อมจะจากลาตลอดเวลา ทั้งนี้เพราะปล่อยทิ้งตากแดดตากฝน เงินเกือบ 10 ล้านหายวับไปกับตาอย่างที่เห็น…”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมป่าไม้-สถานทูตสวีเดน เวิร์กช็อปผลประโยชน์เศรษฐกิจและความห่วงใยสวล.
บทความถัดไปเสริมคมบู๊เอเชีย! ‘เจ้าท่า’ คว้าตัว ‘บาจโจ้’ พร้อมลุยศึกเอซีแอล-ไทยลีก