ลุ้นปล่อย 4 คนสุดท้าย ‘พลเมืองโต้กลับ’ ยืนหยุดขังวันที่ 56 ยินดี ‘อานนท์’ รับรางวัลกวางจู

ลุ้นปล่อย 4 คนสุดท้าย ‘พลเมืองโต้กลับ’ ยืนหยุดขังวันที่ 56 ยินดี ‘อานนท์’ รับรางวัลกวางจู

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม เพจ ‘กลุ่มพลเมืองโต้กลับ’ เผยแพร่ภาพการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “ยืนหยุดขัง” เป็นวันที่ 56 เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังจากการทำกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งระบุว่าจะจัดขึ้นทุกวันในเวลา 17.30 น. จนกว่าเพื่อนจะได้รับอิสรภาพ โดยยืนถือป้ายภาพและข้อความเรียกร้องให้คืนสิทธิการประกันตัวแก่นักกิจกรรมที่เคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเหลืออีกอย่างน้อย 4 ราย ได้แก่ 1.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ,2.นายอานนท์ นำภา, 3.นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน, 4.นายแซม สาแมท

เพจดังกล่าวระบุด้วยว่า วันนี้มีข่าวดีที่มีผู้ได้ประกันตัวเพิ่มอีก 2 คน และในวันพรุ่งนี้ศาลมีพิจารณาเพิ่มหวังว่าเพื่อนเราจะได้ออกมาจากเรือนจำ

กิจกรรมที่ดำเนินมาได้ถึงวันนี้ ขอขอบคุณผู้ร่วมกิจกรรมและผู้สนับสนุนทุกท่านๆ ไม่ว่าจะเป็นเสบียงอาหาร และการซื้อเสื้อ รวมทั้งกำลังใจจากโลกออนไลน์และออฟไลน์

สำหรับวันนี้ มีผู้ร่วมกิจกรรมโดยยืนบริเวณลานหน้าป้ายศาลฎีกา ซึ่งกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดยนายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ หรือพ่อน้องเฌอ ผู้ถูกยิงเสียชีวิตระหว่างการสลายชุมนุมเสื้อแดงปี 53 และนายบารมี ชัยรัตน์ ที่ปรึกษาสมัชชาคนจน ร่วมกันทำพิธีเชิงสัญลักษณ์ และเรียกว่า ‘ลานอากง’ เพื่อรำลึกถึงนายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง ผู้ต้องโทษคดี 112 ในวาระครบรอบการเสียชีวิต 9 ปี

นอกจากนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนหนึ่ง ยืนเรียงแถวริมรั้วศาลฎีกา ฝั่งมุ่งหน้าประติมากรรมพระแม่ธรณีบีบมวยผม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปนายกฯ ห่วงใยแรงงานไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากแรงระเบิดในฉนวนกาซา สั่ง รมว.เฮ้ง ดูแลเร่งด่วน