“ชวน”นำคณะ ลงพื้นที่อีสาน แจกหน้ากากอนามัยช่วยเหลือปชช.ที่ขาดแคลน บรรเทาความเดือดร้อน หลังโควิดระบาด

“ชวน”นำคณะ ลงพื้นที่อีสาน แจกหน้ากากอนามัยช่วยเหลือปชช.ที่ขาดแคลน บรรเทาความเดือดร้อน หลังโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ และนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เดินทางไปมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น ที่ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ ผ่านสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อนำไปจัดสรรให้แก่ประชาชนกลุ่มที่ขาดแคลนและกลุ่มเปราะบางในจังหวัด สำหรับใช้ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมีนายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ นายดะนัย มะหิพันธ์ และนางสมหญิง บัวบุตร ส.ส. จ.อำนาจเจริญ ให้การต้อนรับ และร่วมมอบ ซึ่งนายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ สำหรับการลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยของนายชวน และคณะนั้น เนื่องจากมีความห่วงใยประชาชน และทราบว่าวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 มีความรุนแรง ประกอบกับมีกฎหมายให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อออกนอกบ้านไปที่สาธารณะ แต่ยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังขาดแคลนไม่มีหน้ากากอนามัยใช้ และมีผู้สนับสนุนนำหน้ากากอนามัยมามอบให้ผ่านทางมูลนิธิฯ จึงอยากส่งมอบหน้ากากอนามัยที่ได้รับมอบให้กับผู้ที่ขาดแคลนในทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด เพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพื่อให้ทุกคนมีหน้ากากอนามัยไว้สวมใส่เพื่อป้องกันโรคเพราะการสวมหน้ากากอนามัยเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

จากนั้น นายชวน และคณะ ยังมีกำหนดการลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยต่อเนื่องให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ยโสธร ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม และปิดท้ายที่ จ. ขอนแก่นด้วย

//////

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของซาวน่ายังปฎิเสธหลังตร.บุกจับปาร์ตี้นักเที่ยวชาวสีม่วง
บทความถัดไปแอน โชว์หลักฐานกองมิสยูนิเวิร์สติดต่อขายลิขสิทธิ์จริง เผยเหตุผลไทยไม่มงอีก 5 ปี