โตโต้ลั่น ‘คงว่างมาก’ เตรียมร้องยูเอ็น-สถานทูต หลังรอง ปธ.สหภาพฯบินไทย ฟ้อง 112

โตโต้ลั่น ‘คงว่างมาก’ เตรียมร้องยูเอ็น-สถานทูต หลังรอง ปธ.สหภาพฯบินไทยฟ้อง 112 แนะเอาเวลาไปช่วย พนง.ถ้ายังอยู่ในตำแหน่ง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ด We Volunteer หรือวีโว่ ได้โพสต์ภาพหมายเรียกตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมี นายนพดล พรหมภาสิต รองประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย พร้อมข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก “โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep” โดยระบุว่า

#สวัสดีประชาชน

อะไรกันนักกันหนาก็ไม่รู้ …ทราบมาว่า คดีนี้คนที่แจ้งความผมแจ้งไว้ตั้งแต่ก่อนคดีที่กาฬสินธุ์เสียอีก นั้นหมายความว่าตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ตำรวจดูแล้วว่ามันไม่น่าเข้าองค์ประกอบความผิด แต่เจ้าตัวผู้ร้องนั้นก็ตามเอาเรื่องจี้จนได้ ตำรวจก็คงต้องยอม

เลยออกหมายเรียกผมไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 27 พ.ค.64 นี้ เวลา 09:00 น. ที่ ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ผมจะไปดูสิว่า อันข้อความประโยคไหนที่เขาเอาผิดกับผม ตัวผมเองก็ยังไม่ทราบ และยิ่งงงไปใหญ่ว่า ไอ้คนแจ้งความผมนี่ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานสหภาพการบินไทยอยู่หรือป่าว ถ้ายังเป็นอยู่ สงสัยจะว่างมาก เพราะช่วงนี้ เห็นว่าการบินไทยกำลังแย่ น่าจะเอาเวลาไปช่วยเหลือพนักงานของตัวเองก่อน ไม่น่าเอามาเที่ยวไล่ล่าฟ้องร้องกันด้วยข้อหา

ผมกำลังจะทำหนังสือถึงสหประชาชาติ และสถานทูตต่างๆ เพื่อให้ทราบถึงประวัติและพฤติกรรมคนที่ไล่ฟ้องคดีละเมิดสิทธิมนุษยชน เช่น ม.112 ถือเป็นภัยคุกคามต่อเพื่อนมนุษย์

โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ
25/05/64

อ่านข่าว : ‘โตโต้’ ได้อีกหมาย ‘ม.112-พ.ร.บ.คอมพ์’ งง คนร้องทุกข์เป็นใคร ลั่น แจ้งความมั่ว เตรียมแจ้งกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon