แรมโบ้ ถามจริง! ‘จาตุรนต์’ สนุกมากหรือ ทำ ปชช.สับสน-เกลียดชัง รบ. ลั่น คิดแค่นี้เป็นนักการเมืองน้ำดีไม่ได้

แรมโบ้ ถามจริง! ‘จาตุรนต์’ สนุกมากหรือ ทำ ปชช.สับสน-เกลียดชัง รบ. ลั่น คิดแค่นี้เป็นนักการเมืองน้ำดีไม่ได้

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีน ที่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนแต่บางโรงพยาบาลไม่มีวัคซีน โดยเรื่องนี้ได้มีการชี้แจงจาก นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ว่าจากสถานการณ์การระบาดที่กระจายวงกว้างมากขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับแผนกระจายวัคซีนเพื่อให้สามารถฉีดแก่ประชาชนได้มากขึ้น และเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

นายเสกสกลกล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังให้ความมั่นใจแล้วว่าบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าจะส่งวัคซีนตามข้อกำหนด โดยสัญญาระบุว่าหากวัคซีนที่ผลิตในไทยยังจัดส่งไม่ได้ก็ต้องจัดหามาจากแหล่งผลิตอื่นส่งให้ไทย และยืนยันมีวัคซีนฉีดให้กับประชาชนตามกำหนดแน่นอน ขณะเดียวกันประเทศไทยยังจะมีวัคซีนเข้ามาอีกหลายยี่ห้อเพื่อให้ประชาชนได้มีทางเลือกได้ฉีดให้มากที่สุด

ทั้งนี้ แม้การฉีดวัคซีนอาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจในการบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลว่าจะทำให้ดีที่สุดและให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนทุกคน ซึ่งตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไปก็จะมีวัคซีนทยอยเข้ามาฉีดให้กับประชาชนเป็นจำนวนมากแล้ว พร้อมขอนายจาตุรนต์อย่านำมาเป็นประเด็นทางการเมือง มาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐบาล เอาเวลามาทำงานเพื่อบ้านเมืองจะดีกว่า ถามจริงนายจาตุรนต์สนุกมากนักหรือกับการโพสต์ในเฟซบุ๊กให้ประชาชนสับสนข้อมูลและเกลียดชังรัฐบาล

“รัฐบาลมีการปรับแผนให้เกิดความเหมาะสม พอมีช่องว่างการปรับแผนอะไรขึ้นมาหน่อยนายจาตุรนต์จะเสียบทันที เอามาเป็นประเด็นโจมตี ตนเชื่อแล้วแหละว่า ช่วงนี้นายจาตุรนต์คงว่างงาน สมองก็เลยว่างไปด้วย คงจะถือสาหาความอะไรไม่ได้ จากคนที่เคยเป็นถึงอดีตรองนายกฯและรัฐมนตรีมาแล้ว ถ้าคิดได้เพียงแค่นี้ ก็คงต้องให้อภัยกัน ถือเสียว่า ภาพความเป็นนักการเมืองที่ประชาชนคาดหวังจะเป็นนักการเมืองน้ำดีมีคุณภาพ คงหวังไม่ได้เสียแล้ว น่าเสียดายที่สุด” นายเสกสกลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon