ส.ส.ภูมิใจไทย อัดผู้ว่าฯกทม. ปท.ไทยไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ วัคซีนต้องกระจายสู่ ตจว.ด้วย

ส.ส.ภูมิใจไทย อัดผู้ว่าฯกทม. ปท.ไทยไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ วัคซีนต้องกระจายสู่ ตจว.ด้วย

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.ภูมิใจไทย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงโครงการ ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย โดยมีเนื้อหาว่า

“#ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย #ประเทศไทยไม่ใช่กรุงเทพ
ได้ยินข่าวท่านผู้ว่ากรุงเทพมหานครประกาศโครงการ “ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย” โดยให้คนในเมืองหลวงได้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อให้คนกรุงเทพได้รับวัคซีนนอกโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว
เข้าใจในหลักคิดและเจตนาที่ดีที่จะให้เมืองหลวงซึ่งเป็นพื้นที่ไข่แดงสำคัญของประเทศได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเรื่องจำเป็นในภาวะที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก
แต่อดคิดและตั้งคำถามไม่ได้ว่า #แล้วคนต่างจังหวัดละ? ที่บอกว่าให้ ไทยร่วมใจ คือคนไทยทั่วประเทศร่วมใจให้กรุงเทพปลอดภัย แล้วคนไทยอีก 76 จังหวัดละครับใครจะร่วมใจให้พวกเขาปลอดภัย?
อย่าลืมว่าเรายังมีทรัพยากรคือวัคซีนจำกัด และวัคซีนก็เป็นของคนไทยทุกคน ตอนนี้คนต่างจังหวัดก็รอคอยวัคซีนไม่ได้ต่างจากคนกรุงเทพแต่อย่างใด ยกตัวอย่างอ่างทองจังหวัดเล็กๆ ผมตอนนี้มีประชาชนลงชื่อจองวัคซีนหลายหมื่นคนแต่วัคซีนมีให้เพียงแค่หลักพัน จนเกิดปัญหาดราม่าต่างๆ มากมาย เราจะให้ “ไทยร่วมใจ” ด้วยการระดมสรรพกำลังระดมวัคซีนจำนวนหลายล้านโดส มาฉีดให้คนในเมืองหลวง
#ท่านจะไปตอบคำถามคนต่างจังหวัดทั่วประเทศอย่างไร?
ผู้แทนตัวน้อยๆ จากจังหวัดเล็กๆ เสียงอาจจะไม่ดังเท่าไร แต่ขอเป็น #ตัวแทนคนต่างจังหวัดทั้งประเทศ กระตุ้นเตือนถึงท่านว่าได้โปรด #อย่าเห็นคนต่างจังหวัดเป็นพลเมืองชั้นสองของประเทศอีกเลย
ถ้าจะให้ #ไทยร่วมใจ ต้องทำให้คนไทยทั้งประเทศปลอดภัยไม่ใช่แค่คนในกรุงเทพมหานคร”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบศพอดีตผู้ต้องขังบนทางเท้าประตูทางออกการท่าเรือฯ คนเห็นจู่ๆ เดินล้มลง ประวัติหายโควิดวันนี้
บทความถัดไปรวบแก๊งหลอกขายหวยออนไลน์ ซื้อแล้วไม่ส่งสลากให้แล้วเอาไปขายต่อ