ก้าวไกล ทวีต ส.ส.รัฐบาลได้ฉีดแอสตร้าฯ เป็นฝ่ายค้านเจอเข็มซิโนแวค 

“ประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์” ส.ส.ก้าวไกล ทวีต ส.ส.รัฐบาลได้ฉีดแอสตร้าฯ เป็นฝ่ายค้านเจอเข็มซิโนแวค 

จากกรณีที่ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ทวีตข้อความส่วนตัวในทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “ส.ส.พลังประชารัฐ และ ส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า โดยเจ้าหน้าที่จะถามก่อนว่า เป็น ส.ส.พรรคไหน ถ้าเป็นพรรคฝ่ายค้าน เจอซิโนแวค” นั้น

ล่าสุด นายประเสริฐพงษ์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทวีตข้อความดังกล่าว โดยระบุว่า ที่ฟังมา ส.ส.รัฐบาลเขาก็บอกว่า ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า โดย ส.ส.ที่ได้ฉีดมากกว่า 60 ปีก็ได้ฉีด แต่คำถามอยู่ที่ว่า ในขณะนี้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเขากล้าบอกหรือไม่ว่าคุณได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าหรือซิโนแวค ซึ่งไม่กล้าบอก เพราะพวกเขาฉีดแอสตร้าเซนเนก้า ส่วนพวกตนเป็นพวกฝ่ายตัวแทนประชาชน ฉีดซิโนแวคเหมือนชาวบ้านทุกคน

“ที่ความแตกก็เพราะว่า มี ส.ส.คนหนึ่งไปฉีดวัคซีนที่ต่างจังหวัด และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ถามว่า ท่านเป็น ส.ส.พลังประชารัฐหรือไม่ ซึ่งถามนำเหมือนกับว่า เจ้าหน้าที่ก่อนจะฉีดต้องรู้ว่าเป็น ส.ส.พรรคไหน ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แล้วเขาจะได้จัดเอาวัคซีนให้ถูก ซึ่งไม่ได้หมายความว่า ฝ่ายค้านทุกคนจะได้ฉีดซิโนแวค ซึ่งมี ส.ส.ฝ่ายค้านบางคนที่ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าภายใต้การต่อรองกับเจ้าหน้าที่” นายประเสริฐพงษ์กล่าว

นายประเสริฐพงษ์กล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมคณะกมธ.คุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งได้มีการเชิญสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อธิบดีและรองอธิบดีกรมควบคุมโรค ผู้อำนวยการวัคซีนแห่งชาติมา แต่ก็ไม่มีคำตอบเลยว่า มีการกระจายวัคซีนไปที่ไหนอย่างไร จึงทวีตเพื่อให้สื่อมวลชนได้ไปตามหาคำตอบต่อ ซึ่งผู้ที่มาชี้แจงกับกมธ.วันนี้ก็บอกว่า เป็นวิทยาศาสตร์ เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ เมื่อมีการทดลองเฟส 2-3 กลายเป็นว่า ฉีดให้คนอายุมากกว่า 60 ปีหรือน้อยกว่า 60 ปีก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon