นิพนธ์ ลงพื้นที่เมืองคอน เยี่ยม จนท.ด่านโควิด ย้ำ ปชช.ปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด

นิพนธ์ ลงพื้นที่นครศรีฯ นำความห่วงใยจากคณะรัฐมนตรี เยี่ยมเยียน จนท.ด่านโควิด เน้นย้ำพี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ที่ด่านตรวจบ้านฉิมหลา ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขอำเภอ ฝ่ายปกครอง อปพร. อสม. และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์ พร้อมกันนี้ได้นำหน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น และน้ำดื่ม 10 แพค มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

นายนิพนธ์ได้กล่าวว่า ได้นำความห่วงใยของท่านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทุกท่าน มามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ได้ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ทั้งนี้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ขอให้ดูแลการตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัดที่ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดเพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การเฝ้าระวังหรือสังเกตอาการผู้เดินทางตามพื้นที่ต่างๆ พร้อมสอบถามปัญหาและอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ตลอดจนให้คำแนะนำและกำชับให้ดำเนินการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น บันทึกข้อมูลผู้ที่ผ่านเข้าพื้นที่โดยละเอียด รวมถึงการเฝ้าระวังหรือสังเกตอาการผู้เดินทางจากพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง รวมถึงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อของโรคโควิด-19 ซึ่งทราบว่าในภาพรวมพี่น้องประชาชนผู้เดินทางได้ให้ความร่วมมือในการคัดกรองเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม รมช.มหาดไทย ได้ขอความร่วมมือของพี่น้องประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีวินัยดูแลตัวเองและครอบครัว เพื่อร่วมกันป้องกันและลดการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมกันนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติประจำด่านกวดขันเข้มงวดและผู้คนเดินทางเข้าออกตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจออีกคดี..มาริลีน แมนสัน ร็อกเกอร์ดัง ถูกแฟนเก่าอีกรายฟ้องข่มขืน ทำร้ายร่างกาย
บทความถัดไปสมศักดิ์ คาดสภาได้ถกร่างประมวล กม.ยาเสพติด มิ.ย.นี้ ยันไม่มีมวยล้มต้มคนดู ต้องทำให้สุด