‘พล.ร.9’ ค่ายสุรสีห์ ดูแลประชาชน พ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องโควิด ตามนโยบาย ผบ.ทบ.

“พล.ร.9“ ค่ายสุรสีห์ ดูแล ปชช. ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาด และโรงเรียน พร้อมทั้งซ่อมแซม ทาสี และปรับภูมิทัศน์

พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล.ร.9) กล่าวว่า กองพลทหารราบที่ 9 มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน และหน่วยงานของรัฐอย่างต่อเนื่องในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ถือเป็นเรื่องที่เร่งด่วนที่สุด ตามนโยบายของพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และพลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1

จึงสั่งการให้ พันเอก เฉลิมชัย ชัดใจ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 9 (ผบ.ร.9) และพันโท นัฐที ปราถนาดี ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 9 (ผบ.ร.9 พัน.1) จัดกำลังพลชุดจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ดำเนินการออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 และทำความสะอาดพื้นที่ที่เป็นจุดรวมของประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล และเป็นการดูแลประชาชนในพื้นที่ โดยได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาดเรดซิตี้ ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีร้านค้ากว่า 40 ร้าน อีกทั้งพื้นที่อยู่ติดกับ บขส.จังหวัดกาญจนบุรี มีประชาชนผ่านไปมาจำนวนมาก

นอกจากนี้ ได้จัดกำลังพลเข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ณ โรงเรียนสมาคมนักเรียนเก่าราชินี จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทั้งปรับภูมิทัศน์ ทาสี และซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุด ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับน้องๆ​ ก่อนที่จะเปิดเรียน​ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ​ได้กำหนด​ ตลอดจนเป็นไปตามมาตรการ​การป้องกันกา​รแพร่ระบาด​ของ​เชื้อไวรัส​ โควิด​-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! เที่ยวบินโดยสารเดลต้าลงจอดกะทันหัน เหตุผู้โดยสารป่วน บุกเข้าห้องนักบิน (คลิป)
บทความถัดไปปชป.เปิดตัว ‘กิตพล’ ลงสมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง-ประเวศ แทน ‘สามารถ มะลูลีม’