‘ไทยสร้างไทย’ จี้นายกฯ ตรวจสอบระบบส่งต่อผู้ป่วย หลัง ปชช.ร้องผ่านโซเชียล 4 วันยังไม่ได้เตียง

ไทยสร้างไทย จี้นายกฯ! ลงมาตรวจสอบระบบส่งต่อผู้ป่วย หลังพบสามีภรรยาคลัสเตอร์คลองเตยร้องผ่านช่องทางโซเชียล ยังไม่ได้รับเตียง

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน นายภัชริ นิจสิริภัช พร้อมด้วยนางสาวกาญจนา พุทธอวยผล พรรคไทยสร้างไทย รุดช่วยเหลือ 2 สามีภรรยาติดเชื้อโควิด หลังประสานผ่านโซเชียลได้รับผลตรวจเชื้อพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ประสานหน่วยงานรัฐเพื่อขอรับเตียงกว่า 4 วัน ยังไม่ได้รับเตียง อาการเริ่มทรุด หอบ เหนื่อย หายใจติดขัด ขอให้ทีมพรรคไทยสร้างไทยช่วยประสานหาเตียง

นายภัชริกล่าวว่า ในฐานะคนทำงานที่ลงพื้นที่ไปพบกับชาวบ้านคลองเตยเกือบทุกวัน ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่คลองเตย ถือว่าดีขึ้นมาก ผู้ติดเชื้อถึงแม้ว่าจะน้อยลง แต่ส่วนใหญ่ยังรอคอยวัคซีน ในพื้นที่คลองเตยมีผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุอยู่มาก ตนได้ พาหมอเดินเท้าเข้าชุมชน นำอาสาสมัครแพทย์เข้าไปพบกลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุ อยากขอเรียกร้องให้รัฐบาลให้เร่งเปิดวัคซีนทางเลือก และเร่งกำลังฉีดวัคซีนเชิงรุกให้แก่ผู้สูงอายุ แม้สถานการณ์ในพื้นที่ของเตยจะดีขึ้น แต่ก็ไม่ควรประมาท รัฐบาลต้องเร่งควานหาตัวผู้ติดเชื้อในพื้นที่ หากใครที่ติดเชื้อ จะต้องเร่งนำออกจากชุมชน อย่าปล่อยให้ผู้ติดเชื้อตกหล่นอยู่ในชุมชนเช่นเคสวันนี้ เพราะอาจจะเกิดคลัสเตอร์คลองเตยใหม่ และเขตโดยรอบ เช่น ยานนาวา ซ้ำรอยได้อีกครั้ง

“อยากฝากไปถึงผู้มีอำนาจ ปัญหาการส่งต่อผู้ป่วย การรับผู้ป่วยติดเชื้อที่ตรวจเจอเชื้อ เพื่อเข้าสู่การรักษา กว่า 3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่มีการระบาดระลอกใหม่จนถึงป่านนี้ ยังเป็นปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ระบอบสาธารณสุขไทยดี หมอ พยาบาลเก่ง แต่รัฐบาลกลับบริหารจัดการแบบขอไปที แก้ปัญหาตามเสียงด่าของประชาชน ระบบการส่งต่อผู้ป่วยเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายออกมาตำหนิ หากติดขัดตรงไหน ทำไมถึงไม่แก้ไข กลับปล่อยให้เป็นปัญหามาเนิ่นนาน ชีวิตประชาชนรอไม่ได้ ท่านนายกในฐานะที่ท่านเป็นผู้ที่คุมอำนาจการบริหารจัดการโควิดไว้อย่างเบ็ดเสร็จ มันถึงเวลาแล้วหรือยังที่ท่านนายกต้องลงมาดูเอง” นายภัชริกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่น้องชมพู่ตั้งทีมทนายสู้คดีแล้ว เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ เผยต่อไปจะให้ทนายพูดอย่างเดียว
บทความถัดไปผู้ว่าฯสั่งปิด ‘ตลาดสดสมบัติ-ตลาดสดเทศบาลนครนนท์ โซนสีแดง’ ต่อเนื่อง ส่วนที่เปิดได้ เริ่มค้าขาย 8 มิ.ย.