‘โตโต้’ ชี้ ปชช.หิวโหย-ย่ำแย่ อย่าโทษโรคร้าย อยู่ที่ ‘มันสมอง รบ.’ แง้มโปรเจ็กต์ใหม่ ‘ตลาดนัด ปชต.’

‘โตโต้’ ชี้ ปชช.หิวโหย-ย่ำแย่ อย่าโทษโรคร้าย อยู่ที่ ‘มันสมอง รบ.’ แง้มโปรเจ็กต์ใหม่ ‘ตลาดนัด ปชต.’ ยึดโมเดล กุ้งเผา

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep ถึงกรณีสภาพเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชน อันเนื่องมาจากโรคโควิด-19 โดยระบุว่า
#สวัสดีประชาชน

เดือดร้อน ย่ำแย่ และหิวโหยกันทุกย่อมหญ้า ในยุคผู้นำที่ชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถ้าจะพูดอย่างนี้ก็คงไม่ผิดนัก

อย่าโทษโรคร้าย หรือภัยพิบัติ เลยของแบบนี้มันอยู่ที่มันสมองของรัฐบาลต่างหาก มันจึงเป็นเหมือนบททดสอบบทหนึ่งที่รัฐบาลทั่วโลกกำลังเผชิญ และหาทางคลี่คลาย ประเทศไหนมีผู้นำที่ฉลาดคิดฉลาดทำ และตั้งใจทำเพื่อประชาชนจริงๆ เรื่องโควิด-19 มันก็แค่ปัญหาธรรมดาๆ ที่รัฐบาลต้องพบเจอ แต่ประเทศไหนโชคไม่เข้าข้างเหมือนอย่างประเทศไทยที่มีผู้นำไม่เอาไหน เราก็เตรียมตัวลงเหวไปพร้อมกันทั้งประเทศ

มีพี่น้องประชาชนหลายต่อหลายคน หมดเนื้อหมดตัวไม่มีทางออกได้มาเสนอให้ผมและ wevo ช่วยเหลือจัดหาตลาดนัดให้ช่วยค้าขายพอเลี้ยงชีพ

มันทำให้ผมนึกถึงแผนที่เคยคิดไว้กับการเป็น project manager หรือผู้จัดการโครงการ โครงการหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “ตลาดนัดประชาธิปไตย” ผมเคยเสนอว่า อยากให้ wevo จัดเหมือนตอนจำหน่ายกุ้งหน้าทำเนียบ แต่คราวนี้ต้องระดมสินค้าจากพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตย มาวางจำหน่าย โดยตลาดนัดฯ ของเราจะไม่เหมือนใคร คือเราต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในช่วงโควิดระบาดนี้ ให้ผู้ซื้อรออยู่ที่บ้าน เราจะมีการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือโดย we rider (ให้นึกภาพที่มีน้องๆ wevo ขับขี่รถไปจัดส่งกุ้งให้ตอนนั้น)

แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าคือ ลูกค้าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ไกลเกินกว่า we rider จะวิ่งส่งให้ได้ เราจะให้ขนส่งเอกชนมารับสินค้าพร้อมบรรจุหีบห่อจัดส่งให้ทันทีโดยผ่านตัวกลางคือ wevo

ต้องบอกก่อนว่า ส่วนนี้คือแนวความคิดที่ได้นึกคิดขึ้นเองอย่างไม่ได้คำนึงองค์ประกอบความเสี่ยงอะไรมาก แต่หลังจากนี้คงจะนำแนวความคิดนี้ไปหารือกับทีมงานให้ตกผนึกอย่างแน่นอน และผมเชื่อว่าเราต้องทำได้ ถ้าไม่มี คฝ. มาล้อมปราบอีกนะ ^^

โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ
07/06/64

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon