‘สรชัด’ วอนรัฐจัดสรรวัคซีนให้เป็นธรรม เผยสุพรรณบุรีได้วัคซีนไม่เพียงพอ

“สรชัด” วอนรัฐจัดสรรวัคซีนให้เป็นธรรม เผยสุพรรณได้วัคซีนไม่เพียงพอ ชี้ สธ.ไม่เผยตัวเลขแต่ละจังหวัดได้วัคซีนเท่าไหร่

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการจัดสรรวัคซีนว่า ยอมรับว่าจังหวัดสุพรรณบุรีได้วัคซีนไม่เพียงพอ ได้น้อยกว่าปริมาณที่ต้องการของประชากรในจังหวัด แต่ส่วนหนึ่งเข้าใจดีว่าต้องระดมไปฉีดในกรุงเทพมหานครและพื้นที่เสี่ยงสูง แต่ต้องขอความกรุณาให้การจัดสรรวัคซีนมีความเป็นธรรม เพราะกระทรวงสาธารณสุขไม่ยอมเปิดเผยตัวเลขว่าให้จังหวัดไหนเท่าไหร่ และตนได้ถามในคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแล้ว แต่ก็ไม่ตอบว่าสุพรรณบุรีได้จำนวนที่ชัดเจนเท่าไหร่ เขาปกปิดไม่ค่อยบอก ตอนนี้หลายจังหวัดที่มีปัญหาก็เพราะจองผ่านหมอพร้อมแล้วถูกเลื่อน เนื่องจากได้วัคซีนน้อยกว่าจำนวนคนที่ลงทะเบียน

นายสรชัดกล่าวว่า ทางผู้ว่าราชการจังหวัดและสาธารณสุขจังหวัดก็ได้พยายามจัดสรร เพราะยังมีหลายกลุ่ม ที่ยังไม่ได้ฉีด เช่น ครู ซึ่งโรงเรียนใกล้เปิดเทอม เจ้าอาวาสและพระในวัดต่างๆ ทั้งในเชิงเศรษฐกิจ ของจังหวัดที่ต้องเดินหน้า ส่วนชาวบ้านที่มาร้องเรียนโดยตรงกับส.ส. คือพวกขนส่งอาหาร ขนส่งสินค้า ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ก็ได้ประสานข้อมูลไปให้ผู้ว่าฯแล้ว เพราะคนกลุ่มนี้ทางจังหวัดมีทะเบียนอยู่ ซึ่งควรได้รับวัคซีนเช่นกันเพราะถ้าเขาติดอาจกลายเป็นคลัสเตอร์ได้ ถือเป็นภาคประชาชนที่มีกิจกรรมเสี่ยง นอกเหนือจากกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป

“อยากให้รัฐบาลเพิ่มปริมาณจำนวนวัคซีน มาหน่อยเพราะจังหวัดสุพรรณบุรีได้รับการจัดสรรน้อยกว่าโดยเฉลี่ยในภูมิภาค ทั้งที่สุพรรณบุรีมีการระบาดเยอะในละลอก 2 และ 3 ตอนนี้มีตัวเลขสะสม 400 กว่าคนแล้ว เราพยายามจัดการทุกอย่างที่เข้ามา ส่วนใหญ่วันนี้ผู้ปฏิบัติงานหลายส่วนยังไม่ได้รับวัคซีนที่เพียงพอโดยเฉพาะครู” นายสรชัดกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิธีพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษแก่เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย
บทความถัดไปคลิปเปอร์สเปิดบ้านเชือดแมฟเวอริคส์ ชนะซีรีส์หวุดหวิด 4-3 เข้ารอบ