‘เสกสกล’ เดาใจเพื่อน ‘ตู่’ ไม่ได้ต้องการล้มนายกฯ มองประเด็นยื่นหนังสือ ‘บิ๊กตู่’ หวัง รบ.ทำงานเข้มข้น

‘แรมโบ้’ ชี้ ‘ตู่ จตุพร’ ไม่ได้ตั้งใจจี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออก แค่ต้องการให้ทำงานเข้มข้นกว่านี้

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายวีระ สมความคิด จะเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ ว่าเคยคุยเรื่องเป้าหมายของนายจตุพรไว้ว่าต้องการให้รัฐบาลดูเรื่องของความปรองดอง อย่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 ก็ทำให้ไม่ค่อยได้คุยกัน

นายเสกสกลกล่าวว่า แต่ตนก็มั่นใจในฐานะที่เป็นเพื่อนกันมา 30 กว่าปี ว่านายจตุพรมีความน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะขาดการพูดคุยที่ต่อเนื่องจากรัฐบาล แต่ก็คิดว่าจะหาทางพูดคุยได้ เพราะถ้าไม่ติดวิกฤตโควิดก็จะมีความคืบหน้าในการพูดคุย จึงคิดว่าเดาใจเพื่อนถูกว่าเป้าหมายของนายจตุพรไม่ได้ต้องการที่จะล้มนายกรัฐมนตรี เพราะคิดไม่ออกเหมือนกันว่าการที่บอกว่าใครก็ได้ที่ไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งถ้าเป็นการพูดว่าอะไรก็ได้พูดได้

นายเสกสกลกล่าวอีกว่า ถ้าเกิดได้คนที่ไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์และเลวร้ายมากกว่าและทำให้บ้านเมืองเสียหายมากขึ้น นายจตุพรจะรับผิดชอบได้หรือไม่ และการที่มายื่นหนังสือตนมองว่าลึกๆ ไม่ได้มีเป้าหมายไล่ พล.อ.ประยุทธ์ แต่เป็นสัญญาณว่าต้องการให้รัฐบาลพิจารณาเรื่องการปฏิรูปประเทศให้เข้มข้นกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สเปนเรียก 5 แข้งเสริมทัพด่วน หวั่นโควิดระบาดในแคมป์ สื่อแฉขอวัคซีนตั้งแต่ เม.ย.แต่โดนเพิกเฉย
บทความถัดไป‘เลขาฯสมช.’ คาด ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ เริ่มได้ทัน 1 ก.ค.นี้ ย้ำ ต้องนำเรื่องเข้า ศบค.พิจารณาก่อน