‘ณัฐพล’ ชี้พรรคการเมืองจัดประชุมใหญ่ต้องส่งรายละเอียดมาให้ ศบค.ดูก่อน-ทำตามมาตรการ สธ.

‘ณัฐพล’ ชี้พรรคการเมืองจัดประชุมใหญ่ต้องส่งรายละเอียดมาให้ ศบค.ดูก่อน-ทำตามมาตรการ สธ. ยกเปรียบประชุมสภาคนเยอะก็เปิดประชุมได้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ผอ.ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงพรรคการเมืองจะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีได้หรือไม่ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ว่าต้องขอดูในรายละเอียดก่อน ส่วนพรรคการเมืองจะไปจัดประชุมต้องดูข้อกำหนดของแต่ละพื้นที่ด้วย ถ้าเป็นกรุงเทพฯก็ต้องดูกันละเอียด แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดหากสถานการณ์คลี่คลายก็สามารถทำได้ โดยจะต้องส่งรายละเอียดมาให้ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พิจารณาก่อน สำหรับรายละเอียดที่ขอดูก็จะมีเรื่องจำนวนคนที่ต้องดูด้วย ยกตัวอย่างเปิดประชุมสภาก็สามารถทำได้ ถ้ามีมาตรการป้องกันโรคตามที่กระทรวงสาธารณสุขยอมรับได้

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีรายงานข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะไปจัดประชุมวันที่ 20 มิถุนายน ที่จังหวัดขอนแก่น จะมีการรวมตัวสมาชิกจำนวนมาก สามารถใช้มาตรการเหมือนทางสภาได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพลกล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นไม่ใช่พื้นที่สีแดงเข้ม ก็สามารถทำได้ แต่ก็ต้องมีมาตรการ เพราะคนที่ไปจากกรุงเทพฯก็อาจทำให้เกิดข้อกังวล จึงต้องมีรายละเอียดที่ชัดเจน จึงไม่สามารถตอบได้ในเวลานี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon