อนุทิน ยัน ไร้สัญญาณยุบสภาจากนายกฯ โว หากมีเลือกตั้ง ภท.ก็พร้อมทุกวัน

“อนุทิน” ชี้ ยุบสภาฯ เป็นอำนาจ “ประยุทธ์” เผย ภท.พร้อมเลือกตั้งใหม่ทุกวัน ปัด ฝ่ายค้านส่งสัญญาณซบ ขออยู่แบบเจียมเนื้อเจียมตัว

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้รัฐมนตรีเร่งทำงานภายใน 1 ปี ซึ่งตรงกับกระแสข่าวยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ ว่า คนที่มีอำนาจยุบสภาคือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งยังไม่มีการส่งสัญญาณใด ยังคงทำงานให้ดีที่สุด และได้มากที่สุด หากทำงานสุดความสามารถแล้วมีเจตนารมณ์ที่ดี และมีความตั้งใจก็ไม่ต้องกลัวเหตุการณ์ใดทั้งสิ้น เพราะคนที่อยู่ในพรรคการเมือง และทำการเมือง ไม่เคยมีใครไม่เคยเจอเหตุการณ์ยุบสภา

ส่วนการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งใหม่นั้น นายอนุทิน ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมทุกวัน และตนเองในฐานะหัวหน้าพรรคก็ถาม ส.ส.ทุกวันว่าได้ลงพื้นที่บ้างหรือไม่ แทนการทักทายว่า “สวัสดี” ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ และก็ยังจะถามต่อไป พร้อมปฏิเสธว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณว่าส.ส.ฝ่ายค้านจะย้ายมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย เพราะพรรคภูมิใจไทยอยู่แบบเจียมเนื้อเจียมตัว พึงพอใจที่อยู่กันแบบนี้พอใจในเจตนาที่รับใช้ประชาชน พรรคภูมิใจไทยจึงมีความเป็นปึกแผ่น ไปไหนไปด้วยกัน ใครเจ็บเราเจ็บด้วย ใครดีใจเราดีใจด้วย เป็นวิธีที่เราอยู่ร่วมกันในพรรคภูมิใจไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon