ยืนทะลุฟ้าแจกสติ๊กเกอร์ ‘ระบอบประยุทธ์’ ล้อบิ๊กตู่-ป้อม ซัดมีหนี้ส่วนตัวไม่พอ ‘สร้างหนี้ให้ ปชช.’ คนละแสน

ยืนทะลุฟ้าแจกสติ๊กเกอร์ ‘ระบอบประยุทธ์’ ล้อบิ๊กตู่-ป้อม ซัด มีหนี้ส่วนตัวไม่พอ ‘สร้างหนี้ให้ ปชช.’ คนละแสน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน ที่หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งศาลเจ้าพ่อมอดินแดง สมาชิกกลุ่มทะลุฟ้ากว่า 13 คน จัดกิจกรรม “ยืนทะลุฟ้า ชู 3 นิ้ว บีบแตรไล่ประยุทธ์” เป็นวันที่ 10 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศโดยทั่วไปมีการวางป้ายข้อความริมถนน เนื้อหาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะที่นักกิจกรรมทะลุฟ้าห้อยภาพใบหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีสัญลักษณ์ขีดฆ่า ระบุข้อความด้วยว่า “ออกไป”

สำหรับรูปแบบกิจกรรมเป็นการยืนสลับกันปราศรัยในประเด็นการเมือง การบริหารงานของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไปจนถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำของสังคม ในช่วงระหว่างที่รถติดไฟแดง โดยนักกิจกรรมกลุ่มทะลุฟ้ายังกล่าวเชิญชวนประชาชนที่สัญจรผ่านร่วมบีบแตร และชู 3 นิ้วอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เมื่อประชาชนบีบแตร หรือลดกระจกลงเพื่อชู 3 นิ้ว นักกิจกรรมพร้อมใจชู 3 นิ้วตอบกลับ นอกจากนี้ยังกล่าววลี “พี่น้องเอ้ย ประยุทธ์ออกไป” เป็นระยะ สำหรับวันนี้นักกิจกรรมกลุ่มทะลุฟ้ายืนชูป้ายผ้าที่เขียนข้อความว่า “รัฐล้มเหลว” พร้อมภาพใบหน้าล้อเลียนผู้นำรัฐบาลอีกด้วย

โดยเวลา 17.43 น. “ยาใจ” แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า กล่าวว่า เราชาวทะลุฟ้ามายืนชู 3 นิ้ว ไล่ประยุทธ์ สามารถร่วมส่งเสียงบีบแตรไปกับพวกเราได้ เข้ามายึดครองร่างรัฐธรรมนูญ และตั้ง ส.ว. สร้างยุทธ์ศาสตร์ชาติ 20 ปี มายึดครองประเทศ 20 ปี ถ้าปล่อยให้ระบอบประยุทธ์อยู่ สิ่งเหล่านี้ก็จะไม่มีวันหายไป ทั้งที่ประชาชนควรมีส่วนร่วม เพราะมาจากภาษีของเรา ทั้งปัญหาเศรษฐกิจและโควิด พลังประชารัฐก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ได้ถ้าเราช่วยกัน

สมาชิกทะลุฟ้าอีกรายกล่าวว่า ภาษีรัฐก็เก็บมากขึ้น แต่เราต้องอยู่อย่างยากลำบาก ต้องไล่รัฐบาลชุดนี้ออกไป บีบแตรชู 3 นิ้วเพื่อไล่รัฐบาลห่วยแตกออกไป พี่น้องเอ้ย ประยุทธ์ออกไป ระบอบประยุทธ์ออกไป ส.ว. 250 ออกไป ใครไม่อยากทน บีบแตรดังๆ ร่วมกับพวกเรา

“รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถทำให้ประชาชนลืมต้าอ้าปากได้ ได้แต่หากินไปวันๆ เราจะเอารัฐบาลชุดนี้จริงๆ หรือ และล่าสุุดกู้เงินเพิ่ม 5 แสนล้าน มีหนี้ส่วนตัวไม่พอ มาสร้างหนี้ให้ประชาชนต่อหัวอีกหลักแสนบาท” สมาชิกทะลุฟ้ากล่าว

“ต๋ง” กล่าวว่า เราต้องการสาธารณสุขที่ดีกว่านี้ การขนส่งที่ดีกว่านี้ ค่าแรงที่ดีกว่า ตั้งแต่ที่เป็นยุค คสช. มีการจับนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ไปปรับทัศนคติ แต่คนที่ควรปรับทัศนคติคือตัวท่านเอง ไม่เคยเอื้อผลประโยชน์ให้ประชาชน เอื้อให้แต่นายทุน พวกของท่านเอง โควิดที่ผ่านมาร้านเปิดได้ถึงแค่ 3 ทุ่ม แต่ร้านสะดวกซื้อเปิดได้ 24 ชม. เราเห็นโรงงานต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในอีสาน เพราะประยุทธ์มี ม.44 ในมือ วันดีคืนดีอาจมีโรงงานไปตั้งหน้าบ้านคุณก็ได้ ชีวิตเราควรดีกว่านี้ใช่หรือไม่ การเยียวยาประชาชน ดูแลโควิด ควรมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ไม่มีการจัดสรรงบประมาณที่เพียงพอ วัคซีนที่ควรจะได้ ทั้งที่โควิดอยู่ในไทยจะ 2 ปี

สมาชิกชายกล่าวว่า ตอนนี้พวกเรามีหนี้กันหัวละ 1 แสนบาท แทบจะไม่มีเงินกินแล้ว ทำไมรัฐบาลถึงไม่สนใจคุณภาพชีวิตประจำวัน ตอบแต่ไม่รู้ ซื้อแต่รถถัง

เราต้องมีผู้เสียชีวิตจากการทำงานของภาครัฐเพิ่มอีก 27 คน ถ้ารัฐบาลมีสำนึกมากกว่านี้ สิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือจัดหาวัคซีนให้ประชาชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด แต่เอาไปเพิ่มงบกองทัพ ขณะที่ ส.ส.รัฐบาลอภิปรายงบประมาณ ปี 2565 แต่กลับยกมือให้หน้าตาเฉย แค่เกมเพื่อต่อรองผลประโยชน์ ที่ผ่านมา 3 วัน 3 คืน พูดในที่ประชุมสภาว่าไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ สุดท้ายคือหลอกประชาชน

สมาชิกชายอีกรายกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์เอาเงินไปให้แต่ตำรวจ ทหาร ซึ่งเป็นกองกำลังและอำนาจ แต่เราประชาชนเป็นแรงงานและเสียภาษี จึงต้องเรียกร้องให้รัฐบาลออกไป ผู้นำโง่เราจะตายกันหมดครับพี่น้อง

กระทั่งเวลา 18.42 น. ครบกำหนด 1 ชั่วโมง 12 นาที

สำหรับวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานมีผู้ที่ร่วมบีบแตร หรือชู 3 นิ้วมากกว่าทุกครั้ง โดยทีมงานทะลุฟ้าได้นำสติ๊กเกอร์ “ระบอบประยุทธ์” ซึ่งล้อเลียนใบหน้า พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ไปมอบให้ผู้ที่ร่วมบีบแตร หรือชู 3 นิ้วถึงที่รถอีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ มอบนโยบาย ‘ศักดิ์สยาม’ จัดตั้ง ‘สายการเดินเรือแห่งชาติ’ ลดต้นทุนโลจิสติกส์
บทความถัดไปเงินไม่เข้า! ‘สมรักษ์’ รอจนวินาทีสุดท้าย ก่อนตัดสินใจนำเช็ค 10.75 ล้านไปธนาคาร แต่ไม่มีเงินสักบาท