ส.ส.อีสาน พปชร. พร้อมรับ ‘บิ๊กป้อม’ และคณะ ประชุมใหญ่ที่ขอนแก่น ‘เอกราช’ ย้ำยังไม่มีวาระสอดแทรก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พร้อมด้วย นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ และนายเจริญ แซ่เต็ง ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมคณะทำงานพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ เรื่องการเตรียมการตามขั้นตอนต่างๆ และความพร้อมในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ซึ่งพรรคพลังประชารัฐกำหนดจัดการประชุมในวันที่ 18 มิ.ย.64 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น หรือไคซ์ โดยจะมีคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเดินทางเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายเอกราชกล่าวว่า ขณะนี้การเตรียมการในระดับพื้นที่ ทั้งสถานที่การประชุม สถานที่รองรับสมาชิกพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.นั้นในภาพรวมเรียบร้อยแล้ว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งคณะทำงานได้ประสานงาน ร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ และสำนักงานสาธารณสุข ในการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยจำกัดผู้เข้าร่วมประชุม 350 คน

นายเอกราชกล่าวว่า ดังนั้น สมาชิกพรรคท่านใดที่ไม่ได้หนังสือเชิญประชุมจากหัวหน้าพรรคโดยตรงจะไม่มีสิทธิ หรือเข้าห้องปรดชุมที่กำหนดไว้ได้ ที่สำคัญคือจะไม่มีสิทธินับองค์ประชุมหรือลงมติใดๆได้ แต่ก็ได้มีการจัดสถานที่รับรองและพักคอยไว้ในจุดที่กำหนด โดยจะมีการถ่ายทอดสดมาให้ผู้ที่มาในสถานที่ประชุม แต่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมได้ติดตามการประชุมของพรรคตามวาระในภาพรวมทั้งหมด

“ในการประชุมดังกล่าว สมาชิกพรรคทั้ง 350 ท่านที่ได้รับหนังสือเชิญประชุม จะลงทะเบียนตามรายชื่อที่กำหนดในการประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐประจำปีครั้งที่ 1/2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดคอยตรวจคัดกรองและดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

“ขณะที่การประชุมจะดำเนินการต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. จากนั้นทุกคนจะเดินทางกลับทันที โดยไม่มีการลงพื้นที่หรือปฏิบัติภารกิจใดๆ ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งขณะนี้การประชุมยังคงเป็นไปตามระเบียบวาระที่กำหนด โดยเฉพาะการแถลงนโยบายในภาพรวมของพรรค และวาระต่างๆ ที่จะเสนอจากสมาชิกที่จะเข้าร่วมประชุม” นายเอกราชกล่าว

นายเอกราชกล่าวต่อว่า สำหรับวาระที่จะนำเสนอที่ประชุมเรื่องการเปลี่ยนแปลงใดๆ ภายในกรรมการบริหารพรรคนั้น ขณะนี้ยังคงไม่มี โดยวาระการประชุมยังคงเป็นไปตามวาระเดิมที่พรรคกำหนด แต่หากจะมีสมาชิกท่านใดเสนอเรื่องเพื่อนำเสนอต่อที่ประชุมได้รับทราบและดำเนินการตามระเบียบและข้อบังคับนั้น สามารถจะกระทำได้ขึ้น อยู่กับกรมการบริหารพรรค ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่สามารถออกความเห็นหรือตัดสินใจใดๆ ได้

“ขอยืนยันว่าพรรคไม่มีปัญหาขัดแย้งใดๆ ทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประเทศและประชาชน และหากมีการเสนอเปลี่ยนเลขาธิการพรรค บุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งจะต้องมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าและมากว่าเลขาธิการพรรคคนปัจจุบัน ซึ่ง กลุ่ม ส.ส.อีสานของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมที่จะเข้าร่วมประชุมพรรคในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงและครบทุกคน” นายเอกราชกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon