ครวญเพลงกลางฝน รำลึก 24 มิ.ย.2475 ลั่น ไม่ได้มาเล่นๆ เน้นศึกษา ปวศ.

ครวญเพลงกลางฝน รำลึก 24 มิ.ย.2475 ลั่น ไม่ได้มาเล่นๆ เน้นศึกษา ปวศ.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่ม ‘ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร’ นำโดย ‘อาเล็ก โชคร่มพฤกษ์’ จัดกิจกรรม ‘รำลึก 24 มิถุนายน 2475’ โดยนัดหมายรวมตัวบริเวณทางเท้าฝั่งหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา รูปแบบกิจกรรมเป็นการร่วมกันร้องเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการผลักดันเรียกร้องประชาธิปไตย สลับการปราศรัยในประเด็นต่างๆ ของผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเสื้อแดง รวมถึงการเปิดคลิปเสียงสารคดีบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ในช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครอง

ในตอนหนึ่ง มีผู้ร่วมกิจกรรมกล่าวปราศรัยถึงปัญหาการบริหารงานของรัฐบาลในด้านต่างๆ รวมทั้งเชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมรำลึกเหตุการณ์วันที่ 24 มิถุนายน 2475

“ผมขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ ผ่านพี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตย ให้เห็นว่าวันที่ 24 นี้ ถนนทุกสายเต็มไปด้วยพี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตย เราต้องออกมาร่วมกัน ปฏิวัติกันในวันที่ 24 มิถุนายนนี้” ผู้ปราศรัยรายหนึ่งกล่าว

Advertisement

‘อาเล็ก’ กล่าวด้วยว่า พวกตนออกมาในครั้งนี้ ไม่ได้มาทำอะไรไร้สาระ เต้นแร้งเต้นกา แต่มาเพื่อรำลึกเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกือบตลอดกิจกรรม มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องแต่กิจกรรมก็ยังดำเนินต่อไป โดยจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดเดือนมิถุนายน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image