‘มาดามเดียร์’ ชี้ประชาชนไม่ควรตกเป็นตัวประกัน แนะภาครัฐเร่งแก้ เลิกโยนความผิดไปมา

“มาดามเดียร์” ชี้ประชาชนไม่ควรตกเป็นตัวประกัน แนะภาครัฐเร่งแก้ เลิกโยนความผิดไปมา ย้ำหาก สธ.ใช้งบ 45,000 ซื้อวัคซีน จะไม่มีปัญหา

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” เกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 โดยระบุว่า วันนี้ประชาชนต้องมาลุ้นฉีดวัคซีนของตัวเองจะต้องถูกเลื่อนออกไปมั้ย? ต้องถูกเลื่อนออกไปอีกนานเท่าไหร่? ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนใดๆ โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ต้องเป็นด่านหน้ารองรับอารมณ์ ความผิดหวังของประชาชน ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขา ในขณะที่หน่วยงานของรัฐออกมากดดันปิดปากภาคเอกชน โยนความผิดให้กันและกันแทนที่จะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเร่งแก้ไขปัญหา อย่างตรงไปตรงมา

เหมือนที่เดียร์ได้อภิปรายในสภา หากเราวางแผนการทำงานโดยคาดการณ์ล่วงหน้า โดยใช้อาวุธเงินกู้จำนวน 45,000 ล้าน ที่ได้รับจัดสรรเพื่อให้นำมาแก้ปัญหาด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ชะล่าใจกอดความสำเร็จที่เป็นเพียงอดีตเอาไว้ ปัญหาการขาดแคลนวัคซีนที่มีชีวิตประชาชนเป็นตัวประกันก็คงจะไม่เกิดขึ้นเหมือนที่กำลังเกิดในเวลานี้

#เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยของเรา?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Aruba เปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6E สำหรับองค์กรขนาดใหญ่เป็นรายแรกของวงการ
บทความถัดไปนรข.ยึดกัญชาเกรดเอ 520 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้าน นำเข้าช่วงพายุฝน หวัง จนท.สกัดกั้นยาก