สามมิตร เข้าหารือ ‘ประวิตร’ บ่ายนี้ จับตาเก้าอี้เลขาฯ พรรค พปชร. เปลี่ยนคนหรือไม่

จับตา! บ่ายนี้ สามมิตร เข้าหารือ “บิ๊กป้อม” ลุ้น “เก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร.” คนใหม่หรือคนเดิม

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ก่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 18 มิถุนายน นี้ ว่า ต้องจับตาที่วาระอื่นๆ ซึ่งอาจมีการเสนอปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่เตรียมดันชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทนนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยแนวทางขั้นตอนที่สามารถดำเนินการปรับเปลี่ยนได้ คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ลาออก เพื่อให้ กก.บห.พ้นสภาพทั้งคณะ และให้แกนนำเสนอเลือกชุดใหม่แล้วให้สมาชิกรับรอง หรือเจรจาให้นายอนุชา ลาออกด้วยตัวเอง เพื่อเลือกบุคคลอื่นมาแทน เช่นเดียวกับตำแหน่งกก.บห.ที่ว่างลงเนื่องจากสมาชิกขอลาออกไปก่อนหน้านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ความเคลื่อนไหวของแกนนำกลุ่มสามมิตร ที่ดูมีท่าทีอ่อนลงต่อเรื่องดังกล่าว ล่าสุดมีรายงานว่าในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ แกนนำเตรียมเข้าพบกับ พล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ และมีแนวโน้มสูงที่อาจยอมหลีกทางให้ ร.อ.ธรรมนัส เข้ามาเป็นเลขาฯพรรค โดยมีรายงานข่าวว่า นายอนุชาจะขอลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคในวันนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon