‘เลขาฯ สภา’ แจง คนขายอาหารในสภาติดโควิดเพิ่ม 1 คน หลังรับวัคซีนเข็มแรกแล้ว ให้ 2 ร้านข้างเคียงไปตรวจเชื้อ

‘เลขาฯ สภา’ แจง คนขายอาหารในสภาติดเชื้อโควิดเพิ่มอีกหนึ่ง หลังรับวัคซีนเข็มแรกแล้ว

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่รัฐสภา นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า สำหรับแม่บ้านรัฐสภา 2 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น คนแรกทำหน้าที่เก็บจาน ได้ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกแล้ว แต่ยังไม่ได้ฉีดเข็มสองก็มาติดเชื้อ ส่วนแม่บ้านที่ทำหน้าที่เสิร์ฟน้ำให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากเป็นลูกจ้างที่เกษียณอายุไปแล้ว โดยมีคิวฉีดที่นัดผ่านระบบหมอพร้อม วันที่ 3 กรกฎาคม

นางพรพิศกล่าวว่า กรณีแม่บ้านเก็บจานที่ติดเชื้อโควิดนั้น ทำให้คนขายอาหารบางร้านในรัฐสภาติดเชื้อไปด้วย 1 คน เนื่องจากคนเก็บจานต้องนำจานไปส่งให้ตามร้านอาหารให้ทำสะอาดเอง อาจมีการพูดคุยกัน ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่คนขายอาหารดังกล่าวได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว ทำให้ผลตรวจพบว่าติดเชื้อแบบอ่อน และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามแล้ว พร้อมกับให้ปิดร้านค้าดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียงกัน 2 ร้าน ได้ให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลวชิระ พร้อมให้ปิดร้าน 3 วัน หลังจากผลตรวจออกมาแล้วจะพิจารณาอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.เผยเหตุ ร.ร.ยะลา ติดโควิดเด็กไม่สวมแมสก์-กินน้ำร่วมแก้ว เตือน ก.ค. พิธีอีฎิ้ลฟิตริหวั่น ปชช.ข้าม จว.ร่วมงาน
บทความถัดไปด่วน! เกิดเหตุเพลิงไหม้ ใน ร.ร.สาธิตประสานมิตร ฝ่ายประถม ซ.สุขุมวิท 23