‘ธรรมนัส’ เผยกลางวงประชุมพปชร.ยกหูเคลียร์ใจ ‘สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชา’ ด้าน ‘วิรัช’ แจ้งส.ส.วิธีลงมติ ร่างแก้ไขรธน.

‘ธรรมนัส’ เผย กลางวงประชุมพปชร.ยกหูเคลียร์ใจ ‘สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชา’ ด้าน ‘วิรัช’ แจ้งส.ส.วิธีลงมติ ร่างแก้ไขรธน.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุม ส.ส.พรรค โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค, นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม เพื่อแจ้งสมาชิกถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 22-24 มิถุนายนนี้ เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ จำนวน 13 ฉบับ

โดยนายวิรัชกล่าวว่า ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณา 13 ฉบับ ซึ่งคาดว่าฝ่ายค้านจะมีฉบับที่ 14 ที่ไม่ได้บรรจุในญัตติ ส่วนเวลาการอภิปราย ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และส.ว.จะใช้เวลาฝ่ายละ 6 ชั่วโมง และใช้เวลาการนับคะแนนอีก 6 ชั่วโมงอย่างต่ำ

นายวิรัชกล่าวว่า ส่วนวิธีการลงคะแนนทั้ง 13 ร่างให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ผิดพลาด คาดว่าวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะมีคู่มือประกอบในการคะแนน และอาจมีวิธีทันสมัยในการนับคะแนน มีตัวเลขขึ้นให้เห็นเวลาลงมติ ว่าใครโหวตอย่างไร สมมุติถ้าโหวตผิด ให้สมาชิกลงคะแนนให้จบแล้วจึงยกมือแจ้งประธานเพื่อทำการโหวตใหม่ หากขานชื่อเลยไปแล้ว ให้รอครบจำนวนสมาชิก 750 คนก่อน แล้วให้ยกมือแจ้งเพื่อไปต่อคิวโหวตใหม่ จากนั้นจะเป็นคิวของคนที่จะเปลี่ยนการโหวต เพื่อลงมติอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 15.15 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เดินทางเข้าร่วมประชุม พร้อมกล่าวกับสมาชิกตอนหนึ่งว่า ขอบคุณสมาชิกพรรคให้เกียรติและไว้วางใจมาทำหน้าที่เลขาฯพรรค และจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด โดยเดินไปตามยุทธศาสตร์ที่จะสร้างครอบครัวนี้ให้เข้มแข็ง พร้อมกับหาสมาชิกพรรคให้เยอะที่สุดในสมัยหน้า ที่สำคัญเรามีหัวหน้าพรรค และรองหัวหน้าพรรคทั้ง 4 คน รวมถึงกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกทุกคน ที่มีความหวังจะทำให้บ้านเราน่าอยู่ มีความรักและสามัคคีกัน

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า หลังจากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกเลือกเป็นเลขาฯพรรค ได้โทรศัพท์ไปหาบุคคลที่มีชื่อตามที่สื่อเสนอข่าวว่ามีความขัดแย้ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรค และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ขอยืนยันว่าไม่มี และเป็นนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. รวมทั้งตนที่จะทำให้พรรคเข้มแข็ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน หวั่นเกิดระลอก 4 แนะมาตรการต้องชัด
บทความถัดไปอธิบดีราชทัณฑ์ เผยการแพร่โควิดในคุกพื้นที่ กทม.ดีขึ้น มอบศูนย์CARE ให้ข้อมูลญาติ