‘ธรรมนัส’ ชี้อดีตกลับไปแก้ไม่ได้ ปมคุณสมบัติเหมาะนั่งเลขาฯ พปชร. เผยสมัยหน้ายังหนุน ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯ

‘ธรรมนัส’ ชี้ เฉยๆ อดีตกลับไปแก้ไม่ได้ พร้อมแจง ไม่ร้องโวยวายเพราะไม่ใช่สไตล์ เผย สมัยหน้ายังหนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งเก้าอี้นายกฯ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 มิถุนายน ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการ พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านยังคงมีข้อกังขาเรื่องคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส ที่มานั่งในตำแหน่งเลขาธิการพรรค ว่า อดีตไม่สามารถที่จะกลับไปแก้ไขให้เป็นปัจจุบันได้ อดีตหลายเรื่องตนได้ชี้แจงต่อสภา ต่อสื่อมวลชน อย่างประเด็นที่เรื่องบุคคลร้องหน่วยงานต่างๆ แต่ในฐานะที่เป็นนักการเมือง โดยเฉพาะเมื่อเข้ามาเป็นฝ่ายบริหารก็ต้องพร้อมที่จะถูกตรวจสอบ ไม่ใช่พอถูกตรวจสอบแล้วร้องโวยวาย ไม่ใช่สไตล์ตน

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ และเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบในแต่ละเรื่อง แต่ละประเด็น คนที่ไปร้องเรียนตนก็ต้องยอมรับในกติกาการเมือง เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่ตนต้องทำการบ้านเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรี

เมื่อถามว่า ข้อกังขาครั้งนี้ลามไปถึง พล.อ.ประวิตรด้วย ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ทุกคนที่ตัดสินใจให้ตนมาเป็นเลขาธิการพรรคตระหนักอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรามีความมั่นใจว่าจะเดินไปข้างหน้าเพื่อประชาชน คำตอบสุดท้ายของการเล่นการเมืองคือไม่ใช่การสาดโคลนเข้าหากัน แต่คือทำอะไรให้ประชาชน

เมื่อถามว่า หาก พปชร.ชนะการเลือกตั้งครั้งหน้าจะชู พล.อ.ประวิตรขึ้นเป็นนายกฯหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า การก่อตั้ง พปชร.ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกฯ และเราก็ทำได้ ตนยืนยันว่าในสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติ ผู้นำต้องมีความเข้มแข็ง เด็ดขาด ช่วงเวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมมากไปกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ส่วน พล.อ.ประวิตร ให้นโยบายและดูแลพวกเราได้เดินตามนโยบายที่ท่านวางไว้

เมื่อถามถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำหลักฐานแจ้งความกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดให้ดำเนินคดี ร.อ.ธรรมนัส ข้อหาครอบครองเฮโรอีนจำนวน 3.2 กิโลกรัมไว้เพื่อจำหน่าย จะต่อสู้ในกรณีนี้อย่างไร ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า เฉยๆ เพราะถูกกระทำมาสองปีกว่าเต็มๆ ตนก็เข้าสู่กระบวนการทดสอบมาทุกจุด ทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ทั้ง ป.ป.ช. ทั้งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมถูกตรวจสอบ และพร้อมสู้

“ไม่ได้โกรธ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะฝ่ายนิติบัญญัติก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลและคุณสมบัติของผู้ดำรงตำแหน่ง เป็นเรื่องปกติ อย่าไปเครียด ถ้าเล่นการเมืองแล้วเครียดเรื่องสาดโคลนไปไม่รอด สิ่งเหล่านี้ไม่ทำลายอุดมการณ์ของผม” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่าทหารอากาศ โดดเบสจัมพ์ เคยออกรายการดัง เจอลมแรง พัดร่มติดต้นไม้ร่วงตกเหว
บทความถัดไปกลุ่มนักเรียนดีโชว์ภาพ ‘ได้เข้าพบรัฐมนตรีศึกษาแบบ Exclusive มากๆ’