ผู้สมัครส.ก.เพื่อไทย ติดโควิดจากทีมงาน เผยตรวจ 3 รอบถึงเจอ ยันไม่ได้เจอใครในพรรค

“ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย” ติดโควิดจากทีมงาน เผย ตรวจ 3 รอบติดกันถึงจะเจอ ยัน ไม่ได้เจอใครในพรรค และไม่ได้ลงพื้นที่ก่อนเจอว่าติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน น.ส.ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ ผู้สมัคร ส.ก. เขตราชเทวี พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการโพสข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุตนเองติดโควิด ว่า ตนได้เจอกับทีมงาน ซึ่งเป็นทีมสำรองที่เข้ามาช่วยงานในพื้นที่ช่งวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนเพชรบุรี เนื่องจากต้องคุยงานกันเรื่องการลงพื้นที่ช่วยประชาชนในช่วงนี้ โดยตอนที่พบกันตนเห็นทีมงานคนดังกล่าวตาแดง และตัวรุมๆ ตนจึงให้ทีมงานคนดังกล่าวไปตรวจโควิดทันที

ซึ่งผลของทีมงานคนดังกล่าวออกคืนวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายนว่าติดโควิด ตนจึงเอาทีมงานทั้งหมดที่ไปคุยงานวันนั้น รวมถึงตัวเองไปตรวจหาเชื้อในวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน ซึ่งผลทุกคนออกมาเป็นลบ แต่ตนรู้สึกไม่สบายใจ จึงตัดสินใจไปตรวจซ้ำอีกในวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน ช่วงเช้า ผลออกมาเป็นลบ แต่ก็รู้สึกว่าไม่สบายใจอยู่ดีจึงไปตรวจซ้ำอีกในช่วงบ่าย ครั้งนี้ผลออกมาตอนเย็นเป็นบวก

น.ส.ทัดดาว กล่าวอีกว่า หลังจากที่ทราบว่าตนเองผลเป็นบวก ตนก็ดำเนินการกักตัวที่บ้านทันที และวันนี้ (22 มิถุนายน) ตนก็ให้ทีมงานทั้งหมดไปตรวจละเอียดแบบที่ตนตรวจ ผลของ 6 คน เป็นลบ และรอผลอีก 4 คน ทั้งนี้ ตลอดช่วงที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนช่วงโควิด ตนป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ ทานวิตามินซีทุกเช้า สวมหน้ากาก ถุงมือ และตรวจโควิดทุกวันพุธตลอดทุกสัปดาห์ ซึ่งเมื่อเจอทีมงานคนดังกล่าวตนไม่ได้เจอบุคคลใดในพรรคพท. และไม่ได้ลงพื้นที่เพราะเป็นช่วงวันศุกร์ตอนเย็นแล้ว และวันเสาร์ก็เข้าสู้กระบวนการตรวจหาเชื้อเลย

ทั้งนี้ ทัดดาว ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

“ซีชั่นนี้ไม่ได้ไปต่อ ต้องลากกระเป๋าเข้าบ้าน AF 14 วันค่ะ
ช่วง 3 วันที่ผ่านมาดาวตรวจโควิดทั้งหมด 3 ครั้ง 2 ครั้งแรกผลเป็นลบอย่างที่ได้โพสไป แต่ผลครั้งที่ 3 มาเมื่อคืนเวลา 20.00 น. ว่าเป็นบวก ติดมาจากทีมงานเสริมในทีมค่ะ
คาดว่าตัวดาวน่าจะได้รับเชื้อมาวันศุกร์-เสาร์ไม่ใช่ก่อนหน้าเพราะคนที่ติดเชื้อมาทำงานอาทิตย์ละ 2-3 วัน ก่อนหน้าก็ไม่ได้มาทำงาน มาเจอกันก็วันศุกร์ค่ะ ดาวได้รับทราบถึงผลตรวจของทีมงานที่ติดเชื้อเมื่อวันอาทิตย์ว่าผลเป็นบวก จึงได้พาทีมที่เหลือรวมถึงตัวของดาวไปตรวจหาเชื้อทั้งหมด ซึ่งผลออกมาเป็นลบกันทุกตั้งแต่วันอาทิตย์ ส่วนตัวดาวเองก็ได้ตรวจซ้ำกันอีกทีเมื่อวาน 2 รอบ ช่วงบ่ายผลยังเป็นลบ มาทราบผลตรวจช่วงหัวค่ำถึงได้ทราบว่าดาวได้รับเชื้อ
เบื้องต้นทีมงานทุกคนวันนี้ไปตรวจซ้ำกันอีกครั้ง และต้องทำการกักตัวกันโดยทันทีตั้งแต่ทราบผลของดาวเมื่อคืน
ดาวจะยังคงทำงาน โดยที่ไม่มีตัวดาวหรือทีมงานหลักอยู่ในพื้นที่ เรายังคงมีเครือข่ายอีกหลักร้อยคนในทุกชุมชนทั่วทั้งเขตราชเทวี และเรายังมีสภาวัฒนธรรมฯ ที่ยังจะคงขับเคลื่อน ดูแลความเป็นอยู่ ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนทั่วทั้งเขตต่อไป
ขอให้พี่น้องทุกคนสบายใจ ตอนนี้นอกจากไอแห้งเล็กน้อยดาวก็ยังไม่มีอาการอะไร เดี๋ยวจะอัพเดทกับทุกคนเป็นระยะๆนะคะ
ส่วนเรื่องปัญหาต่างๆ เรื่องความเดือดร้อนแล้วยังสามารถติดต่อดาวมาได้เช่นเดิม ดาวจะทำการประสานไปยังตัวแทนหรือทีมที่ไม่ได้สัมผัสกับทั้งดาว และทีมงานหลักในช่วงที่ไม่ได้รับเชื้อดำเนินงานต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สงขลายังอ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 293 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อจากโรงงาน
บทความถัดไป‘กาญจน์’ ติดโควิดวันเดียว 31 ราย อ.หนองปรือ มากสุด 16 ราย