หมอเรวัต ขอ ส.ว. มีใจเมตตาต่อ ปชช. สละอำนาจไม่เป็นคุณต่อประเทศ ยกเลิก ม.272

“หมอเรวัต” ขอ ส.ว.มีใจเมตตาต่อ ปชช. ยอมสละอำนาจที่ไม่เป็นคุณต่อประเทศชาติยกเลิก ม.272 เถิด

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 23 มิถุนายน นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย (สร.) อภิปรายว่า วันนี้ เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ด้วยการยกเลิกมาตรา 272 ที่ให้อำนาจ ส.ว.เลือกนายกฯ เพราะไม่สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย วันนี้เรามีผู้ติดเชื้อใหม่ 3,000 กว่าราย ตาย 50 กว่าราย ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 2 แสนราย และยังมีไวรัสที่กลายพันธุ์อีกหลายสายพันธ์จ่อคิวเข้ามา ขณะที่รัฐบาลจัดหาวัคซีนได้ไม่เพียงพอ ทั้งประสิทธิภายยังต่ำมาก ทำให้เกิดวิกฤตอย่างชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเลยในประวัติศาสตร์ คือวิกฤตการแพร่ระบาดที่ควบคุมไม่ได้ และเศรษฐกิจที่พังพินาศแถมแก้ไขไม่ได้

ดังนั้น ถ้ายังไม่แก้รัฐธรรมนูญมาตรา 272 ยังคงให้อำนาจกับ ส.ว. มาเลือกนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะกลับมาเป็นนายกฯ อีก เพราะ 250 ส.ว. เป็นคนที่ พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งมาเอง ยังไงก็ต้องเลือก พล.อ.ประยุทธ์มาเป็นนายกฯอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ทุกคนทราบดีว่า พล.อ.ประยุทธ์นอกจากจะแก้ปัญหาวิฤตที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไม่ได้แล้ว อาจจะเพิ่มวิกฤตให้มากขึ้นไปอีก นี่คือเหตุผลสำคัญที่ตนเห็นว่าต้องยกเลิกมาตรา 272

“ผมขอเรียนผ่านประธานไปยัง ส.ว.ทั้ง 250 ท่าน ได้โปรดพิจารณา ได้โปรดมีใจเมตตาต่อพี่น้องประชาชน ยอมสละอำนาจที่ไม่เป็นคุณต่อประเทศชาติเลย ยกเลิกมาตรา 272 เถิด” นพ.เรวัตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไร้ปัญหา! วิดมาร์ ประกาศทัพ เดอะ แรบบิท พร้อมลุยศึกเอเอฟซี
บทความถัดไปเช็กที่นี่! กทม. อัพเดตจุดตรวจโควิดฟรี 6 จุดรอบกรุง พรุ่งนี้ 24 มิ.ย.