‘เผ่นแน่บ’ หลังรับทูตอิสราเอล ‘บิ๊กตู่’ ออกจากทำเนียบแล้ว ไม่รู้ไปไหน

“เผ่นแน่บ” หลังรับทูตอิสราเอล “บิ๊กตู่” โกยแน่บ อ้างมีภารกิจนอก

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 24 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ที่เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสพ้นจากหน้าที่ โดยนายกรัฐมนตรีหันมาโบกมือให้สื่อมวลชน แต่ไม่พูดอะไร ทั้งนี้ คณะทำงานนายกรัฐมนตรีแจ้งเพียงว่านายกรัฐมนตรีมีภารกิจข้างนอกและยังไม่แน่ชัดว่าจะเดินทางกลับมายังทำเนียบรัฐบาลอีกหรือไม่

ขณะที่บรรยากาศล่าสุด ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 11.30 น.ได้มีการนำตู้คอนเทนเนอร์ที่จอดสแตนด์บายไว้ก่อนหน้านี้ ลงมาปิดการจราจรบริเวณถนนพระราม 5 ข้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ใกล้กับแยกพณิชย์การ ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาลแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าในพื้นที่ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่กลุ่มประชาชนคนไทยนำโดยนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา ประกาศว่าจะมาชุมนุมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกและจะปักหลักจนกว่าจะได้คำตอบ

ส่วนบริเวณถนนพิษณุโลก จากแยกอุรุพงษ์ มุ่งหน้าแยกมิสกวัน ยังคงเปิดการจราจรตามปกติ และพบว่ารถสายตรวจจาก สน. นางเลิ้งยังคงจอดประจำการที่บริเวณกลางสะพานชมัยมรุเชฐ พร้อมกับตำรวจชุดควบคุมฝูงชนประมาณ 10 นาย ยืนประจำการ โดยมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง 1 คัน พร้อมรถควบคุมผู้ต้องขัง 1 คัน จอดชิดรั้วทำเนียบรัฐบาลที่บริเวณประตู 4 ตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางทำเนียบรัฐบาลได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล บก.น.7 รวม 3 กองร้อย เตรียมความพร้อมที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล

ขณะเดียวกันได้มีการแจ้งขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล ออกจากทำเนียบรัฐบาลในช่วงเวลา 14.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กป้อม” เผย ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้วบุกยิงผู้ป่วยโควิดที่ปทุมฯแล้ว สั่ง จนท.เข้ม รพ.-รพ.สนาม
บทความถัดไปซีพีฟ้องหมิ่น-พ.ร.บ.คอมฯ ‘มนพร’ ส.ส.พท.กล่าวหาบิดเบือนCPTPPเป็นของซีพี ศาลนัด23ส.ค.