‘ตู่ จตุพร’ มาแล้ว ยันไปทำเนียบไล่ ‘ตู่ ประยุทธ์’ แน่ รอถามความเห็นผู้ชุมนุม เรื่องการเคลื่อนขบวน (มีคลิป)

‘ตู่ จตุพร’ ถึงแล้ว พร้อมยัน ถาม ปชช.ว่าจะเคลื่อนไปทำเนียบหรือไม่

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน สืบเนื่องกรณี กลุ่มไทยไม่ทน ประกาศนัดหมายบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อเดินขบวนไปทำเนียบรัฐบาลขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เวลา 16.30 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ผู้ตั้งกลุ่มไทยไม่ทนเดินทางมาถึงบริเวณที่ชุมนุม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า การชุมนุมครั้งนี้ยังเป็นไปตามแผนเดิม และจะเคลื่อนไปที่ทำเนียบรัฐบาลแน่นอน โดยใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ ผ่านแยกนางเลิ้ง เลี้ยวซ้ายถนนพิษณุโลก ไปที่ทำเนียบรัฐบาล เว้นแต่จะมีสถานการณ์เปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ส่วนจะเคลื่อนขบวนเมื่อไหร่ ต้องรอดูที่หน้างาน และจะถามความเห็นของมวลชนก่อนตัดสินใจ ที่เห็นตอนนี้ยังมากันไม่มากเนื่องจากวันนี้เป็นวันทำงาน ประชาชนอยู่ระหว่างการเดินทาง

นายจตุพรกล่าวว่า ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ใช้พื้นผิวจราจรชุมนุม ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องทำหน้าที่ของเขา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีสิทธิที่จะให้ใช้หรือไม่ให้ใช้ และเมื่อเคลื่อนขบวนถึงทำเนียบแล้ว จะใช้เวลาทำกิจกรรมอยู่นานแค่ไหน ต้องปรึกษาหารือกับแกนนำคนอื่นๆ ก่อน เนื่องจากการชุมนุมในวันนี้เป็นการวัดใจ และพิสูจน์ประชาชนว่ามีความพร้อมกันขนาดไหน เพราะไม่ได้ใช้วิธีระดมพลมา ประชาชนพร้อมตอนไหนก็มาตอนนั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon