ราษฎรยุติการชุมนุม ‘รุ้ง ปนัสยา’ ยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง ปลุกใจมวลชนอย่าท้อ การต่อสู้อาจไปช้าแต่มั่นคง

ราษฎรยุติการชุมนุม ‘รุ้ง ปนัสยา’ ยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง ปลุกใจมวลชนอย่าท้อ การต่อสู้อาจไปช้าแต่มั่นคง

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่บริเวณสกายวอล์ก น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ขึ้นปราศรัยว่า การต่อสู้ของพวกเขายังไม่สิ้นสุด ทำให้พวกเราต้องมาอยู่ที่นี่ในวันนี้ ในเส้นทางการต่อสู้ต้องสูญเสียอะไรไปบ้าง เราอาจจะถูกกักขัง ด่าทอ เพราะเรามีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน สิ่งเหล่านี้เราผ่านกันมาแล้ว แต่ว่าทุกคนต่างมีฝัน เราคาดหวังอยากเห็นตนเองในประเทศนี้เป็นอย่างไร ถ้าเราทุกคนต่างมีฝัน เราก็น่าจะมาทำฝันนั้น ให้เป็นจริงไปพร้อมๆ กัน

น.ส.ปนัสยากล่าวว่า แต่เราไม่ใช่ผู้มีอำนาจ อภิสิทธิ์ชน สุดท้ายแล้วเราคือประชาชนคนหนึ่ง จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในประเทศได้ จากการออกมาพูดว่าคิดเห็นอะไร นี่แหละคือการขับเคลื่อนของทุกคน และการต่อสู้จะเดินหน้าต่อไปได้ หากเรายึดมั่นและคงไว้ซึ่งหลักการ ใช้สมองและร่างกายอันเปี่ยมล้นออกมาขับเคลื่อนสังคม ด้วยวิธีการใดก็ตาม มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่มีสิ้นสุดในกระบวนการประชาธิปไตย

“ขอบอกทุกคนว่าอย่าท้อ หลายคนอาจตั้งคำถามว่าม็อบอาจลดลงจากปีที่แล้ว แต่สุดท้ายอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ การต่อสู้อาจไปช้าแต่มั่นคง วันนี้ครอบรอบ 89 ปี ครบรอบการอภิวัฒน์สยาม การต่อสู้ของเรายังไม่สิ้นสุด

“ขอให้วันนี้เป็นหมุดหมายเพื่อยืนยันว่าเราจะยังต่อสู้เพื่อให้ 3 ข้อเรียกร้อง คือ1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และองคาพยพ ต้องออกไป 2.แก้ไขรัฐธรรมนูญ ต้องแก้ได้ทุกหมวด ทุกมาตรา และมี ส.ส.ร.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน และ 3.ปฏิรูปสถาบัน” น.ส.ปนัสยากล่าว

ในตอนท้าย รุ้ง ปนัสยากล่าวว่า สุขสันต์วันชาติ ขอให้ทุกคนต่อสู้ไปด้วยกัน ถึงจะช้าแต่มีความหวังอยู่ตรงหน้า และสุดท้ายเราจะชนะไปด้วยกัน

ก่อนที่แกนนำจะประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 20.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนมั่นใจ ไทยแก้ปัญหาฉับไว เหตุสวมสิทธิทุเรียนจันทบุรี ‘เฉลิมชัย’ สั่งขยายผลกวาดล้าง
บทความถัดไปวงการนักชิมเศร้า ‘เฮียบัญชา’ เจ้าของร้านขาหมูดัง ติดโควิดดับ ม.ล.ภาสันต์ ร่วมอาลัย