บก.ลายจุด นัดจัด ‘สมบัติทัวร์’ แฟลชม็อบยุคโควิด ขับรถชมทำเนียบ-บีบแตรไล่ประยุทธ์

บก.ลายจุด เอาแน่ นัดจัด “สมบัติทัวร์” แฟลชม็อบยุคโควิด ขับชมทำเนียบ บีบแตรไล่ประยุทธ์ เคลื่อนขบวน ซ้อมใหญ่เสาร์นี้ ตั้งเป้าคนเข้าร่วมร้อยคัน 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความ ชวนผู้ติดตามไปทำกิจกรรมทางการเมือง ระบุว่า

“ท่องเที่ยวยุคโควิด มั่นใจไปกับสมบัติทัวร์ ขับรถเที่ยวชมความงดงามของถนนรอบๆ ทำเนียบรัฐบาล ร่วมทดสอบไฟกะพริบและแตรรถยนต์ว่าใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่ ซ้อมใหญ่ เสาร์ที่ 3 กค 64 นัดเจอรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 17.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวน หากกิจกรรมเป็นไปด้วยดี จะจัดทัวร์ทั่วประเทศถนนหน้าศาลากลาง #เราจะเกรียนไปด้วยกัน”

นายสมบัติเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม เล่าถึงกิจกรรมดังกล่าว ระบุว่า แรงบันดาลใจการจัดกิจกรรม เกิดจาก เวลาเดินทางไปตามถนนต่างจังหวัด เวลาขับรถไปเจอทางโค้ง ที่มองไม่เห็นกัน หรือมุมอับ คนทั่วไปมักจะบีบแตรเป็นสัญญาณอัตโนมัติ จึงนำมาประยุกต์เข้ากับสถานการณ์การเมือง ในสภาวะที่คนกำลังด่ารัฐบาล ไปกระทั่งทำพิธีกรรมสาปแช่งรัฐบาล ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาลมักพูดเรื่องการระบาดของโควิด เพื่อไม่ให้มีการจัดกิจกรรมทางการเมือง กิจกรรมนี้จึงเกิดขึ้น เพราะเป็นการนั่งในรถ ขบวนรถเคลื่อนไล่รัฐบาล ไม่ติดโควิดแน่นอน นัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วค่อยๆ ขี่ไปทางถนนราชดำเนินนอก แล้วจะบีบแตรกันเมื่อผ่านทำเนียบ

ทั้งนี้การบีบแตรโดยไม่มีเหตุผล ตนไม่แน่ใจว่าอาจจะผิดกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก มีโทษปรับไม่แน่ใจ น่าจะประมาณ 200-500 บาท ตนเองกำลังทำหนังสือถึงตำรวจเพื่อชี้แจงว่าการบีบแตรของเรามีเหตุผล ไม่ได้มีเจตนาก่อกวนประชาชนทั่วไป เป็นการบีบแตรเพื่อเป็นการแสดงออกทางการเมือง จากสภาวะที่โควิดกำลังระบาด ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอะลุ้มอล่วย โดยที่จะจัดในวันเสาร์นี้เป็นแค่การซ้อมใหญ่ ทุกคนจะสื่อสารกันผ่านแอพพลิเคชั่น คลับเฮ้าส์ เป็นหลัก ในปฏิบัติการแฟลชม็อบครั้งนี้ ตั้งเป้าน่าจะมีรถเข้าร่วมประมาณ ร้อยคัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon