‘รองประธานสภา’ ตรวจโรงอาหารหลังพบคนขายติดโควิด มั่นใจไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่

‘รองประธานสภา’ ตรวจโรงอาหารหลังพบคนขายติดโควิด มั่นใจไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ รับเห็นใจพ่อค้าแม่ค้า ทำขายของลำบาก หลังเพิ่มมาตรการเข้มข้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ลงมาตรวจพื้นที่บริเวณห้องอาหาร บริเวณชั้น 1 ภายในอาคารรัฐสภาฝั่ง ส.ส. ภายหลังจากทราบว่ามีแม่ค้าขายอาหารติดโควิด-19 ทั้งนี้ นายศุภชัยกล่าวภายหลังได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารว่า ทุกคนบ่นว่าค้าขายลำบากขึ้น เนื่องจากมาตรการของทางสภามีความเข้มข้น และยังมีแม่ค้าบางคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายร้านต้องถูกปิดไปก่อน แต่ทั้งนี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ต้องการให้การประชุมสามารถเดินหน้าไปได้ พร้อมกับมีมาตรการที่เข้มงวด เพราะหากมี ส.ส.ติดเชื้อโควิด-19 และกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ก็จะเสียหายพอสมควร ทางสภาจึงต้องเข้มงวดทุกด้าน เข้าใจเจตนาของประธานสภา โดยท่านมองว่าสภายังสามารถควบคุมและกำกับได้ โดยการ์ดต้องไม่ตก จึงอยากให้เข้าใจว่าเราทำงานเพื่อประชาชนและผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าสภาจะไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ นายศุภชัยกล่าวว่า ยังมั่นใจ เพราะก่อนหน้านี้ที่มี ส.ว.ติดโควิด 1 คน ก็ติดมาจากข้างนอก และไม่ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภาครั้งที่ผ่านมา ส่วนคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงก็ได้รับการตรวจหาเชื้อและกักตัวเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่า หากการประชุมสภาวันนี้องค์ประชุมล่มจะดำเนินการอย่างไร นายศุภชัยกล่าวว่า เป็นดุลพินิจของประธานสภา หากเปิดประชุมไปแล้ว 30 นาที องค์ประชุมไม่ครบก็ต้องเลื่อนการประชุมออกไป ซึ่งเราเข้าใจกัน และไม่โทษกัน รวมทั้งไม่โทษประธานสภา แต่เราจะยึดตามสถานการณ์ และหวังว่า ส.ส.จะมาปฏิบัติหน้าที่กัน ทั้งนี้ เราเสี่ยงกันทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สิ่งสำคัญเราต้องการ์ดไม่ตก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาล เผย บริจาคเงินผ่าน e-Donation เข้ากองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
บทความถัดไปพ่อเมืองสระบุรี ปลื้มผลงานปลูกผัก ให้เกียรติเป็นประธานมอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติ