‘บิ๊กตู่’ ตรวจด่านภูเก็ต ขอบคุณ ‘อสม.’เสียสละทำงานเสี่ยง

‘บิ๊กตู่’ ตรวจด่านภูเก็ต ขอบคุณ ‘อสม.’เสียสละทำงานเสี่ยง

เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ด่านภูเก็ต (ท่าฉัตรไชย) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจเยี่ยมการจำลองศูนย์อีโอซี ด่านภูเก็ต พร้อมกับระบุว่า ไม่ต้องชี้แจงอะไรตน ตนอ่านทั้งหมดแล้ว ในฐานะที่เป็น ผอ.ศบค.ต้องขอบคุณทุกคน พลเรือน ตำรวจ ทหาร พร้อมขอให้สื่อมวลชนทำตามกติกาการปฏิบัติตนเข้าพื้นที่ให้ดีๆ การทำงานถ้าคนไม่พอก็ให้หาคนมาช่วย วันนี้ได้ให้นโยบายกับ ศบค.ไปแล้ว ขอให้ทำให้สำเร็จ หน้าที่ของตนก็ต้องไปประชาสัมพันธ์ให้รู้ว่า เขาทำงานกันอย่างไร

โดยนายกรัฐมนตรี สอบถามปัญหาที่จะต้องแก้ไข ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้ขอสนับสนุนให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดทำแอพพิเคชั่นสำหรับให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี swab โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสามารถใช้ได้ในวันที่ 15 กรกฎาคม เพิ่มเติมจากแอพพลิเคชั่นหมอชนะ

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาทำงานในระดับพื้นที่จังหวัดในส่วนของรัฐบาล คณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ก็มากันหลายคน วันนี้สถานการณ์ก็ดีขึ้นขอบคุณหมอ และ สสจ. ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยการปฏิบัติร่วมกันทุกฝ่าย และด้วยความเข้าใจ หลายอย่างจะเร็วอย่างที่คิดไม่ได้ ต้องความปลอดภัยเป็นหลักด้านสุขภาพ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ทำหน้าที่ให้สำเร็จ

จากนั้น นายกฯได้เดินทักทายและให้กำลังใจกลุ่มเจ้าหน้าที่ และ อสม.ที่มารอต้อนรับ โดย อสม.ได้ขอถ่ายรูป ร้องเพลงและตะโกนให้กำลังใจว่า “นายกฯสู้ๆ”

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวกับ อสม.ว่า ขอขอบคุณทุกๆ คน ฝากขอบคุณครอบครัวและสามีของ อสม.ที่ให้มาทำงานที่เสี่ยง ในการต่อสู้ ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด เราทำเพื่อประชาชนเพื่อจังหวัด และเพื่อประเทศ ด้วยหัวใจที่ทุ่มเทเสียสละอดทน ถ้าเราช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยประเทศไทยก็จะไปได้หมด ขอให้ทำความเข้าใจว่าความจำเป็นคืออะไร ถึงมาตรการที่ออกมา ทุกคนก็เดือดร้อนกันหมด ตนก็เดือดร้อน ร้อนใจ ต้องทำความเข้าใจและพยายามสื่อสารไปถึงคนนอกพื้นที่ด้วย และขอให้ อสม.ระมัดระวังดูแลสุขภาพ ส่วนตนนั้นก่อนเดินทางมาได้ swab แล้วเมื่อวานนี้ และขอให้ทุกคนยิ้มไว้เสมอ ให้บริการคนขอให้ทำด้วยรอยยิ้ม ใครจะว่าจะตำหนิอย่างไร ขอให้เรายิ้ม ต้องทำด้วยใจ ออกมาจากข้างใน

จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางไปยังโรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ เพื่อเป็นประธานการประชุมติดตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘CKPower’ รุดช่วยชุมชนรอบโรงไฟฟ้าใน สปป.ลาว จากภัยน้ำท่วมพายุโคะงุมะ
บทความถัดไปบาโอจิ ทุ่ม 2 ล้านหนุนทัพโต๊ะเล็ก นนทบุรี ลุยดันดาวรุ่งทั่วไทย ก้าวสู่ทีมชาติ