“ประยุทธ์” มีความสุข ภูเก็ตบ้านเมืองสะอาด ชูสร้างปราสาททรายแซนด์บ็อกซ์(มีคลิป)

“ประยุทธ์” มีความสุข ภูเก็ตบ้านเมืองสะอาด ชูสร้างปราสาททรายแซนด์บ็อกซ์ อ้อน เก็บตัวไม่พูด มาพูดที่ภูเก็ต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว “HUG THAIS HUG PHUKET” จัดโดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้มาภูเก็ตมีความสุข นั่งรถมาสองข้างทางผู้คนโบกมือต้อนรับ มีรอยยิ้ม โดยโครงการนี้ เป็นโครงการที่ดีมากที่ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราต้องเดินไปด้วยกันทั้งเศรษฐกิจและสุขภาพ ทำสุขภาพให้ปลอดภัย ความสำเร็จก็จะตามมา

โครงการ ฮัก ไทย ฮักภูเก็ต ความหมายของชื่อโครงการเป็นการส่งกำลังใจมอบให้กันด้วยความรักในเวลานี้ ยามที่ต้องการกำลังใจซึ่งกันและกันเพื่อผ่านความท้าทายไปด้วยกัน วันนี้ตนมาติดตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เป็นจังหวัดนำร่อง ถ้าทำสำเร็จตามที่วางแผนไว้ก็จะเปิดในอีกหลายจังหวัด ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งยวด เราจำเป็นต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจของเราโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ที่มีผู้ประกอบการจำนวนมาก มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมจะทำแซนด์บ็อกซ์ได้ มีศักยภาพหลายอย่าง สังเกตตลอดทางตั้งแต่ลงเครื่องบิน นั่งรถดูสองข้างทาง ทิวทัศน์สะอาด สวยงาม แม้จะมีต้นไม้ที่เลื้อยขึ้นเสาไฟ มีป้ายที่หมดอายุแล้ว แต่อยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ แต่ต้องทำต่อไป อยากให้ภูเก็ตเป็นปราสาททรายเพราะขึ้นต้นด้วยแซนด์บ็อกซ์ที่เราก่อสร้างด้วยทรายขึ้นมา เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและปลอดภัย

ทราบดีว่าทุกคนฝากความหวังไว้กับรัฐบาล ฝากไว้กับตน ซึ่งตนจะทำให้ดีที่สุด วันนี้เป็นสิ่งที่ทุกท่านต้องเรียนรู้เพื่อสร้างความเข้าใจตรงกัน เรามีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นเสมอ วันนี้เป็นโลกไร้พรมแดน ทั้งเศรษฐกิจและดิจิจัลถึงกันหมด เราต้องทำอย่างไรให้คนของเราพร้อมที่จะรับการเปลี่ยนแปลงตรงนั้น ได้รับประโยชน์โดยไม่สร้างความขัดแย้ง เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนไทยมาหลายร้อยปี

ตนทราบดีทุกคนทำธุรกิจก็มีความเป็นห่วงกังวล ตนไม่เคยทำธุรกิจแต่พร้อมทำให้ท่าน โดยการศึกษาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการจะขับเคลื่อนเข้ามาในคณะรัฐมนตรี ยืนยันไม่ท้อแท้และจะทำการบริหารงบประมาณให้ดีอย่างคุ้มค่าที่สุด

โดยต้องนึกถึงคนอื่นอีก 76 จังหวัดด้วย วันนี้ทุกคนต้องร่วมมือกับตนในการสร้างประวัติศาสตร์ประเทศไทย นำประเทศชาติไทยยุคโควิด 19 ดำเนินตามแผนเปิดประเทศ 120 วัน หากที่จังหวัดนี้ทำได้ทุกพื้นที่ทำได้ มันเปิดได้ทั้งหมด ประชาชนทุกคนต้องดูแลตนเองดูแลสังคมดูแลเพื่อนบ้านในความเป็นไทยของเรา มอบความรักซึ่งกันและกัน เราอย่าอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง มันแก้อะไรไม่ได้สักอย่าง ไม่ใช่เวลาทำการเมืองอะไรทั้งสิ้น เป็นการแก้ปัญหาอุปสรรคที่ยากลำบาก เราอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน ทุกคนคือคนไทยเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

“วันนี้อยากจะบอกว่ามีความสุขพูดมาตั้งแต่เช้าแล้วเหนื่อย เมื่อวานเก็บตัวไม่ได้พูดอะไรเลย เก็บมาไว้พูดที่ภูเก็ต ขอให้ต้อนรับคนไทยกันด้วยให้ดีที่สุด นั่นคือเพื่อนร่วมชาติท่าน ชาวต่างประเทศก็ต้อนรับด้วยรอยยิ้มความโอบอ้อมอารีด้วยความเป็นไทย ให้คืนกลับมาว่านี่คือประเทศไทยของเรา”นายกฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมช.นิพนธ์ นำ กปน. จัดโครงการตู้ กปน. เติมสุข ปลุกกำลังใจ ร่วมต้านภัย COVID-19 มอบอาหารกึ่งสำเร็จรูปพร้อมน้ำดื่มบรรเทาความเดือดร้อน
บทความถัดไปชบาแก้วยู-17  ตรวจโควิดก่อนเข้าแคมป์เก็บตัว เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย