‘ไทยไม่ทน’ ปิดถนน ตั้งรถปราศรัย นัดเคลื่อนขบวนไปทำเนียบ 6 โมงเย็น

‘ไทยไม่ทน’ ปิดถนน ตั้งรถปราศรัย นัดเคลื่อนขบวนไปทำเนียบ 6 โมงเย็น

วันที่ 3 กรกฎาคม ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ พร้อมด้วยกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแท็กซี่ไม่ทน นัดชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ จัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน ประยุทธ์ออกไป”

ต่อมาเวลา 16.00 น. แกนนำผู้ชุมนุมได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ปิดการจราจรตั้งแต่แยกสะพานผ่านฟ้าลีลาศจนถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อใช้พื้นที่จอดรถเวทีปราศรัย และจัดกิจกรรมการชุมนุมตามที่ได้ขออนุญาตกับ สน. นางเลิ้ง

จากนั้นเวลา 16.10 น. ทางแกนนำได้ประกาศว่าขณะนี้ได้ปิดถนนฝั่งขาออก 2 ช่องทาง โดยเหลือ 2 ช่องทางที่จะไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจร โดยระหว่างนี้ก็รอให้ประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมการชุมนุม ซึ่งจะทำกิจกรรมปราศรัยที่บริเวณนี้จนถึงเวลา 18.00 น. ก่อนจะเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าผ่านถนนนครสวรรค์ เพื่อไปยังทำเนียบรัฐบาล

ต่อมาเวลา 16.36 น. บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ กลุ่มเครือข่ายรามคำแหง ได้มีการนำโลงศพจำลองทำด้วยฟิวเจอร์บอร์ดสีขาว ติดรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และข้อความ “ไปตายนะจ๊ะ” มาตั้งไว้ ข้างกันได้มีการตั้งโต๊ะจำหน่ายเสื้อสีดำพร้อมตัวหนังสือ ประยุทธ์ออกไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon