เครือข่ายรามคำแหงฯ ซัด ‘บิ๊กตู่’ นายกฯ 2 พันศพ ลั่นโควิดยังพัฒนา แต่สมองไม่พัฒนา ชี้ไม่ลาออกเจอกันแน่ 

เครือข่ายรามคำแหงฯ ซัด ‘บิ๊กตู่’ นายกฯ 2 พันศพ ลั่น โควิดยังพัฒนา แต่สมองไม่พัฒนา ชี้ไม่ลาออกเจอกันแน่ 

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ พร้อมด้วยกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแท็กซี่ไม่ทน นัดชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ จัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน ประยุทธ์ออกไป”

จากนั้นเวลา 17.25 น. พลอย ตัวแทนจากเครือข่ายรามคำแหง ได้ขึ้นปราศรัย โดยกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ฉายาว่า นายกฯ 2,000 ศพ แต่รัฐบาลกลับหัวเราะ มีคนบอกว่าจะมีการระบาดในรอบที่ 4 แต่รัฐบาลบอกว่าเป็นระลอก 3 แบบต่อเนื่อง ขอโทษ นี่โควิดไม่ใช่รถเมล์สายอุรุพงษ์ เราเจอโควิดเล่นงาน แต่เราก็เจอนายกฯ ที่เราไม่ได้เลือกมาทำลาย เจอพิษโควิดเล่นงานเลื่อนสอบมา 5 ครั้งแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะประชาชน นักเรียน นักศึกษา

ซึ่งระหว่างที่มีการปราศรัยได้มีขบวนรถจาก “สมบัติทัวร์” ขับผ่านทางด้านขวามือ ผู้ปราศรัยจึงบอกให้ผู้ที่มาร่วมฟังการปราศรัยปรบมือให้กำลังใจกับกลุ่ม “สมบัติทัวร์” และกล่าวต่อว่า ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ เพศไหน ทำงานอะไร แต่เรามีหัวใจเดียวกัน คือหัวใจประชาธิปไตย ตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นเหมือนเนื้อร้ายที่กำลังกัดกินเราอยู่ เพราะฉะนั้นเราอย่าปล่อยให้เนื้อร้ายกัดกินเรา ไม่ว่าคนแบบไหนก็โง่ นั่งในทำเนียบก็โง่ ไม่ต้องไปนั่งที่ริมทะเล ดังนั้น เราอย่าปล่อยให้คนแบบนี้อยู่ต่อ และมีปีที่ 8 ตอนนี้ไม่มีใครทำใจรัก พล.อ.ประยุทธ์ต่อไปได้ พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่ให้กำลังใจตนเองไปวันๆ ว่ามีคนต้องการตนเอง ถ้าออกไปใครจะมาแทน ซึ่งไม่ต้องห่วง เพราะมีคนมาแทนแน่ๆ อย่าปล่อยให้เนื้อร้ายประยุทธ์กัดกินประเทศเรา เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

จากนั้นเวลา 17.37 น. ตัวแทนจากรามคำแหงขึ้นปราศรัย โดยกล่าวว่า กลัว พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ กลัวเผด็จการหรือไม่ หากไม่กลัวก็โค่นลงมา ที่ผ่านมาเรามีประชาธิปไตยที่ไม่สมบูรณ์แบบ ถูกแทรกแซงด้วยทหาร ฉะนั้น พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก ตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ปล้นอำนาจเข้ามาเราเคยได้อะไรจาก พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยวางรากฐานเศรษฐกิจอะไรเลยให้ประเทศนี้ ตนนึกอย่างไรก็นึกไม่ออกว่า พล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรให้บ้าง นอกจากคลองโอ่งอ่างที่เป็นที่ภูมิใจของ พล.อ.ประยุทธ์ และหนี้สินที่กู้เต็มจำนวนแล้ว อย่าลืมว่าเงินที่กู้มาก็ต้องใช้ ซึ่งประชาชนต้องมาตามใช้หนี้

พล.อ.ประยุทธ์เอาลูกสาวสองคนไปไว้ต่างประเทศ จะมาใช้หนี้ร่วมกันไม่มี ซึ่งการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์เรียกได้ว่าบริหารงานล้มเหลว ถอยหลังลงทะเล หากเป็นต่างประเทศเขาลาออกไปนานแล้ว แต่ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ถึงทน และไม่เคยโทษตัวเองเลย หากเป็นเช่นนี้ประเทศเราจะเดินต่อไปได้อย่างไร โควิดพัฒนาไปถึงไหนแล้ว แต่สมองของ พล.อ.ประยุทธ์ไม่พัฒนา ทั้งที่โควิดไม่ได้เรียนโรงเรียนนายร้อยเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งตนอยากให้ดารานักแสดงออกมาคอลเอาต์กัน ทำไมสมัยอดีตนายกฯทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาได้ ทำไมยุค พล.อ.ประยุทธ์ออกมาไม่ได้ กลัวอะไรกัน สุดท้ายนี้อยากฝากให้ พล.อ.ประยุทธ์เอาไปคิด วันนี้เรามาบอกดีๆ ว่าบริหารไม่ได้แล้ว แต่ยังไม่ยอมออกไป เราเจอกันแน่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ต่อมาเวลา 17.55 น. นายจตุพรขึ้นปราศรัยประกาศเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยรถของเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยนำขบวน ตามด้วยกลุ่มประชาชนคนไทย ปิดท้ายด้วยขบวนรถสมบัติทัวร์ โดยระหว่างการเคลื่อนขบวนที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ได้มีการบีบแตรรถยนต์ไปตลอดทาง

ต่อมาเวลา 18.07 น. ขบวนผู้ชุมนุมได้เคลื่อนผ่านถนนนครสวรรค์เพื่อมุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตามซอยต่างๆ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมายืนขวางปากซอยไว้ แต่ไม่ได้มีการนำแผงเหล็กหรือลวดหนามกั้นไว้แต่อย่างใด ซึ่งระหว่างเดินขบวนผู้ชุมนุมได้ตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” โดยที่ผู้ชุมนุมได้มีการบีบแตรรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเพลงกลุ่มคนเสื้อแดงด้วย

ต่อมาเวลา 18.30 น. หัวขบวนได้เคลื่อนมาถึงและหยุดลงที่บริเวณแยกพณิชยการพระนคร เนื่องจากบริเวณสะพานสมัยมรุเชฐได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำแผงเหล็กและลวดหนามมากั้น พร้อมกันนี้ยังมีรถจีโน่และเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนจำนวนหนึ่ง โดยนายจตุพรและแกนนำได้นั่งลงด้านหน้ารถปราศรัย ในขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนได้ซื้ออาหารและเครื่องดื่มรับประทานและบางส่วนก็ได้ทยอยมานั่งเพื่อพักผ่อนอิริยาบถรวมกับนายจตุพร ซึ่งด้านบนของรถปราศรัยได้มีการเล่นดนตรี ทั้งนี้บริเวณทางเข้าเพื่อเข้ามายังจุดชมนุมเพื่อฟังปราศรัยที่แยกพณิชยการได้มีเจ้าหน้าที่คอยยืนฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับมวลชนด้วย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon