‘จตุพร’ เชื่อ ปชช.ยกระดับชุมนุม ไหลรวมล้มรัฐบาล ‘ประยุทธ์’ ลั่น ใหญ่แค่ใหนก็พบจุดจบ

‘จตุพร’ เชื่อ ปชช.ยกระดับชุมนุม ไหลรวมล้มรัฐบาล ‘ประยุทธ์’ ลั่น ใหญ่แค่ใหนก็พบจุดจบ

เมื่อเวลา 18.35 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่บริเวณแยกพาณิชยการ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นั่งพักผ่อนอิริยาบถหน้าเวทีปราศรัย ได้ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า เรายังยืนยันเลยเจตนารมณ์เช่นเดิม แต่ที่แตกต่างคือการไหลรวมของประชาชนที่จะหลั่งไหลมายิ่งขึ้น ในแต่ละสัปดาห์จะเห็นได้ว่าประชาชนตื่นตัว คล้ายบรรยากาศเดือนพฤษภาคม 2535 แต่ก็มีวิวัฒนาการตามลำดับ เราต้องคิดต่างไปจากการเมืองเมื่อ 15 ปีที่แล้ว การระดมคนไม่มีความหมาย สถานการณ์ตอนนี้ยากลำบากมาก ทั้งเรื่องโควิด-19 เศรษฐกิจ และปากท้องประชาชน ทางเดียวที่จะทำให้ประเทศพลิกฟื้น คือการเอาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกไป ที่ไม่เคยพิสูจน์ว่าจะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ได้อย่างไร ตลอด 7 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่พูด และไม่มีผลในทางปฏิบัติ ไปดูโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ก็ไปแปลคำว่าแซนด์บ็อกซ์ เป็นประสาททราย แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะ เป็นผู้นำที่มีปัญหาและควรไปพบจิตแพทย์ สิ่งที่ห้ามคนอื่นทำ แต่ตัวเองก็ทำเอง บริหารประเทศแบบไม่มีอนาคต

เมื่อถามว่า จะยกระดับการชุมนุมหรือไม่ นายจตุพร กล่าวว่า ตนเชื่อว่าคนจะออกมาเพิ่มมากขึ้น จากบทเรียนและสถานการณ์ที่ผ่านมาจะเห็นได้อย่างชัดเจน ว่า ถ้าก่อตัวแบบนี้ ต่อให้จะยิ่งใหญ่แค่ไหน ก็ไม่สามารถทัดทานพลังประชาชนได้ พล.อ.ประยุทธ์ก็จะเสื่อมไปตามลำดับ อำนาจทั้งหมดอยู่ในมือพล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจไม่เป็น ก็ยังไม่ฟังคนอื่นที่เก่งกว่า ยืนหยัดด้วยความมั่นของตัวเอง ทั้งที่ไม่มีความสามารถ ถ้าเป็นความโง่ส่วนตัวก็ไม่มีใครว่าอะไรท่าน แต่ความโง่ของท่านสร้างความเสียหายต่อประเทศชาติ

นายจตุพร กล่าวว่า ในส่วนภาคประชาชน ไม่ว่าฝ่ายใดออกมาเครื่อนไหวเราเป็นพี่น้องกัน ใครไล่พล.อ.ประยุทธ์เป็นพี่น้องกันหมด ทุกวันนี้เราพยายามใช้วิธีเจรจาและสันติวิธีประคับประคองสถานการณ์ ตอนนี้แนวคิดเดียวคือ การไล่พล.อ.ประยุทธ์ โดยสถานการณ์จะบีบบังคับให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างรวดเร็ว เราจะได้เห็นจุดจบของพล.อ.ประยุทธ์ ตอนนี้แค่ทำพิธีกรรมให้ครบถ้วนพล.อ.ประยุทธ์ต้องคิดเรื่องชาติบ้านเมืองมากกว่าตนเอง และเสียสละให้กับคนไทยบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon