ไทยไม่ทน ปราศรัยเดือด ตัวขัดขวาง ปชต. ซัดแรง ไม่มียุคไหนคนเกลียดนายกฯเท่ายุคนี้

ไทยไม่ทน ปราศรัยเดือด ตัวขัดขวาง ปชต. ซัดแรง ไม่มียุคไหนคนเกลียดนายกฯเท่ายุคนี้

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่แยกพาณิชยการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ พร้อมด้วยกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแท็กซี่ไม่ทน นัดชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ จัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน ประยุทธ์ออกไป”

จากนั้นเวลา 19.20 น. ชายคนหนึ่งขึ้นปราศรัย โดยกล่าวว่า ประวัติศาสตร์เขียนด้วยคนชนะ และครั้งนี้คนที่เขียนจะเป็นประชาชน ทุกวันนี้คนติดโควิดกันวันละ 6,000 คน แต่รัฐบาลยังไปนั่งอยู่ภูเก็ต ไปรับนักท่องเที่ยว 24 คน เห็นนักท่องเที่ยวดีกว่าประชาชนได้อย่างไร ในวันที่เรากำลังเดินอยู่บนประชาธิปไตย แต่มีตัวขัดขวางประชาธิปไตย ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อมีคนเห็นต่างก็โดนจับ แต่วันนี้เห็นตรงกันแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป ประเทศนี้เป็นของประชาชนไม่ใช่ของ พล.อ.ประยุทธ์ และโพยที่ออกมาบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ บริหารดี อยากรู้ว่าไปสำรวจมาจากประเทศไหน พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าบริหารเหนื่อย ขอถามว่าเหนื่อยอะไร วันๆ เห็นแต่นั่งในห้องแอร์ ทุกคนสัญญาได้หรือไม่ ว่าแม้จะมีการไล่ประยุทธ์ที่ไหน ทุกคนจะไปไล่พล.อ.ประยุทธ์กับตน ทุกวันนี้เด็กเลือกเกิดไม่ได้ แต่ต้องเกิดมาเจอกับรัฐบาลที่บริหารประเทศได้ห่วย ไม่ละอายใจบ้างหรือ เคยเห็นมีข่าวออกมาว่าพ่อแม่ติดโควิด-19 และมีลูก 2 ขวบ แล้วพ่อแม่เสียชีวิต เด็กจะอยู่อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ เคยเห็นหัวประชาชนบ้างหรือไม่ ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเผด็จการคนสุดท้าย และประชาชนจะเป็นใหญ่

ต่อมาเวลา 19.26 น. ผู้ปราศรัยรายหนึ่งได้ท่องบทกวี “เมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน” ก่อนจะกล่าวว่า เรามีภารกิจอันยิ่งใหญ่นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นภารกิจของประชาชน คือการขับไล่คนที่ชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ปีนี้ขอให้เราจัดการ พล.อ.ประยุทธ์ให้จบ ซึ่งจะต้องไม่มีปีที่ 8 ของ พล.อ.ประยุทธ์ คนอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ไม่เห็นโลงศพย่อมไม่หลั่งน้ำตา วันนี้จึงนำโลงศพมาให้พล.อ.ประยุทธ์ ถึงทำเนียบรัฐบาล วันนี้ได้สรุปการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์มา คือ 1.ภายใต้การบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์สร้างหนี้ให้คนไทยมากที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมา และคนที่ต้องใช้หนี้ก็คือประชาชน 2.ไม่เคยมียุคสมัยไหนที่ประชาชนไม่มีอันจะกินมากที่สุด พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศอย่างไรให้คนผูกคอตายมากที่สุด 3.ภายใต้การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ทำให้มีคนอยากย้ายประเทศมากที่สุด 4.รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นรัฐบาลที่จับคนเห็นต่าง คิดต่างเข้าคุกมากที่สุด ซึ่งก็เคยติดคุก 2 ครั้ง เพียงเพราะเห็นต่างจากคนที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ 5.ไม่มียุคสมัยไหนที่ประชาชน นิสิต นักศึกษา เกลียดนายกฯได้เท่ายุคนี้ ในเมื่อประชาชนไม่เอาแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ก็สมควรออกไป

ผู้ปราศรัยกล่าวต่อว่า 6.ไทยก็ติดโควิดเหมือนทุกประเทศในโลก แต่นายกฯประเทศไทยกลับบริหารวัคซีนได้แย่ที่สุด วัคซีนดีๆ ไม่เคยเอามาให้ประชาชน 7.พล.อ.ประยุทธ์คือคนที่เหมือนหลอกตัวเองเก่งที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ ชอบบอกว่าทำงานหนักที่สุด เหนื่อยที่สุด หนักกว่ารัฐบาลที่ผ่านมา หากทำงานหนักจริงประเทศไทยคงไปได้ไกลแล้ว และข้อสุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯที่ฉลาดน้อยที่สุด เราไม่สามารถให้นายกฯที่มีความรู้ความสามารถแค่เรื่องคลองโอ่งอ่างมาเป็นนายกฯ ได้ ฉะนั้น พล.อ.ประยุทธ์ต้องออกไป ซึ่งประเทศไทยมี 3 เสาหลักในหารบริหารประเทศ แต่ทุกวันนี้ 3 เสาหลักถูกแทรกแซงโดย พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้เราไม่สามารถทนได้อีกแล้ว เราไม่สามารถทนให้ พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศได้อีกแล้วใช่หรือไม่ ก่อนจะตะโกนเผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon