‘จตุพร’ ปลุกคนไทยทั้งแผ่นดิน นัดพบที่สะพานผ่านฟ้าฯ ทุกเสาร์ ลงถนนไล่ ‘ประยุทธ์’

‘จตุพร’ ปลุกคนไทยทั้งแผ่นดิน นัดพบที่สะพานผ่านฟ้าฯ ทุกเสาร์ ลงถนนไล่ ‘ประยุทธ์’ เสนอเปลี่ยนนายกฯ ใหม่ ยุบสภา-คืนอำนาจให้ประชาชน

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่บริเวณแยกพาณิชยการ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ปราศรัยว่า ตนเป็นคนพูดคนสุดท้าย ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะทุกคนก่อนหน้านี้ ประหารพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจนเสร็จสิ้นแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ไม่ลาออกแล้วอยู่ติดกับลาจนโง่บัดซบจนถึงปัจจุบัน เมื่อเราจบการชุมนุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วตอน 21.00 น. พอมาตีหนึ่งรัฐบาลก็ลักหลับออกข้อกำหนดฉบับที่ 25 ปิดร้านค้า และแคมป์คนงาน จนมียอดคนติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น

นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อคนเราอยู่ในช่วงขาลง ก็จะเป็บแบบพล.อ.ประยุทธ์ ที่พูดนะจ๊ะๆ ก็ทำให้คนสาปแช่งทั้งแผ่นดิน ไปจ.ภูเก็ต บอกแซนด์บอกซ์ คือ ปราสาททราย ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์ คือประสาทเสีย คนที่เชียร์ก็เชียร์ไม่ลืมหูลืมตา ตลอด 7 ปีมีแต่สัญญาและไม่เคยทำ พล.อ.ประยุทธ์ เคยทำธุรกิจอยู่อย่างเดียวตอนขายที่ดินบางบอน แต่มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ท่านอยู่ในตำแหน่งนายกฯ เพื่ออะไร เพราะไม่มีศักยภาพ และไม่ฟังคนที่มีศักยภาพ แต่ละวันก็บอกว่า คนติดเชื้อเพิ่ม เพื่อไม่ให้มีม็อบ แต่วันนี้เจอไป 3 ม็อบ พวกเราประกาศอย่างชัดเจนว่าใครที่ไล่พล.อ.ประยุทธ์ เราคือพี่น้องกัน ไม่มีใครต้องแข่งขันกัน เราต้องเอื้อช่วยประสานงานกัน สื่อบางสำนักเสี้ยมว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ จะไม่ร่วมกับตน แต่วันนี้เขามาส่งที่ทำเนียบฯ

นายจตุพล กล่าวว่า อีกไม่กี่วันคนจะเต็มถนน เพราะตอนนี้คนไทยกำลังจะอยู่สภาพจนตรอก คนลักวิ่งชิงปล้นจะเต็มบ้านเต็มเมือง ตราบใดที่ยังมีนายกฯ ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีทางที่ประเทศไทยจะโงหัวขึ้น ตนไม่รู้ว่าเสาร์หน้าตนจะได้มาหรือไม่ เพราะพวกเขาจะจับตนขังในวันพฤหัสบดี ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ที่จะมีการนับโทษใหม่จากคดีเดิม เพราะตนออกมาไล่พล.อ.ประยุทธ์ ประเทศเราเป็นได้ถึงขนาดนี้เลยหรือ ถ้าประเทศนี้หาความยุติธรรมไม่ได้ แล้วเราจะหาจากไหน ตนรู้เวลาจัดการกับเผด็จการ และเผด็จการก็รู้ว่าจะจัดการกับตนอย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม ตนวาดหวังว่า การอำนวยความยุติธรรมจะได้บังเกิด ไม่ว่าตนจะอยู่หรือไม่ การไล่พล.อ.ประยุทธ์ จะยังเป็นภารกิจที่จะต้องจัดการต่อไป และอยากเชิญพี่น้องคนไทยออกมาไล่พล.อ.ประยุทธ์ร่วมกัน เพราะบ้านเมืองทุกข์ระทม และหายนะขนาดนี้ ไม่มีนายกฯ คนไหนอยู่ตลอดกาล คนที่ 29 ได้เวลาจะไปแล้ว คณะไทยไม่ทน เปิดกว้างร่วมมือกับประชาชนทุกภาคส่วน ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไปแล้ว คนต่อไปที่จะมาเป็นนายกฯ จะเป็นใครก็ได้ แต่ต้องได้รับฉันทานุมัติจากประชาชน แล้วทำภารกิจ 3 ข้อ คือ แก้เศรษฐกิจ แก้ปัญหาโควิด-19 และแก้รัฐธรรมนูญ หลังจากนั้นยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชน

นายจตุพร กล่าวว่า ตนวาดหวังว่า เสาร์หน้าตนจะได้มาพบพี่น้องที่นี่อีก อยากอยู่ไล่พล.อ.ประยุทธ์ จนวันสุดท้าย ตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไม่นาน อยู่บ้านไม่เป็นทาส ก็รอวันตาย เพราะพล.อ.ประยุทธ์ช่วยไม่ได้ ตนขอปลุกคนไทยทั้งแผ่นดินให้ตื่น มาร่วมมือกัน เราจะพบกันที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศที่เดิม ทุกวันเสาร์ และให้เชื่อว่าประเทศนี้จะเปลี่ยนแปลงด้วยมือประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon