นายกฯกักตัว 7 วัน เซลฟี่กับคนติดโควิด-19

นายกฯกักตัว 7 วัน เซลฟี่กับคนติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม นายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้า จ.สุรินทร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก หลังเดินทางไปร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม และร่วมถ่ายรูปเซลฟี่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างใกล้ชิด พร้อมขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว

หลังจากทราบข่าวดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าสวอบเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที ปรากฏผลออกมาเป็นลบ ไม่ติดเชื้อ แต่ได้สั่งเลื่อนงานทุกภารกิจ และหารือกับกระทรวงสาธารณสุขถึงมาตรการกักตัวหลังจากใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

ด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความกังวลและห่วงใยกรณีเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เดินทางไปเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ แต่ภายหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย นายกฯจึงใช้เวลาช่วงนี้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยการติดตามและการบริหารราชการภายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อคลายความวิตกกังวลของภาคส่วนและบุคคลที่เกี่ยวข้อง

“ยืนยันว่านายกรัฐมนตรียังคงปฏิบัติภารกิจตามปกติ และติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งไม่มีผลตรวจที่เป็นบวก และที่ผ่านมาก็มีการตรวจโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และยังคงตรวจเป็นระยะๆ ต่อไป” นายอนุชากล่าว

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลา 1 สัปดาห์ในการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯ’ ห่วงเหตุโรงงานซอยกิ่งแก้วไฟไหม้ สั่งการ รมว.สุชาติรุดเยี่ยม ให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ
บทความถัดไป‘เดลต้า’ ยึดเมืองกรุงแล้ว เร่งศึกษาฉีดไขว้ชนิดเพิ่มภูมิ